Chiến đấu cơ tàng hình rầm rộ tham gia tập trận Mỹ-Hàn răn đe Triều Tiên

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hàn Quốc và Mỹ vào ngày 4.12 đã khởi động cuộc tập trận trên không quy mô nhất trong năm, một tuần sau khi Triều Tiên tuyên bố phóng thử tên lửa hiện đại nhất của nước này.

F-35 tham gia vào Vigilant Ace 2017 /// Không quân Mỹ
F-35 tham gia vào Vigilant Ace 2017
Không quân Mỹ

Cuộc tập trận thường niên giữa hai đồng minh thân cận, gọi là Vigilant Ace, sẽ được triển khai đến ngày 8.12. Hiển nhiên thông điệp mà liên quân Hàn – Mỹ muốn truyền đi lần này là thách thức Triều Tiên.

Trong số hơn 230 máy bay tham gia, Mỹ góp 6 chiến đấu cơ tàng hình F-22 Raptor. 

Các chiến đấu cơ đa nhiệm F-35 Lightning cũng sẽ tham gia diễn tập, đánh giá lần hội tụ đông đảo nhất của thế hệ chiến đấu cơ thứ 5, theo Reuters dẫn lời phát ngôn viên Không quân Mỹ tại Hàn Quốc.

Về mặt quân lực, khoảng 12.000 quân nhân Mỹ từ các lực lượng thủy quân lục chiến và hải quân sẽ sát cánh với đồng đội Hàn Quốc. Số máy bay tham dự sẽ được chuyển từ 8 căn cứ quân sự song phương.

Chiến đấu cơ tàng hình rầm rộ tham gia tập trận Mỹ-Hàn răn đe Triều Tiên - ảnh 1
Không quân Mỹ điều 6 chiếc F-22 đến Hàn Quốc
Không quân Mỹ

Giới truyền thông Hàn Quốc cũng đưa tin về sự xuất hiện các oanh tạc cơ B-1B Lancer, trong khi phía Không quân Mỹ từ chối xác nhận thông tin.

Cuộc diễn tập được thiết kế để củng cố năng lực sẵn sàng tác chiến của các cánh quân, bên cạnh mục tiêu đảm bảo an ninh và hòa bình cho bán đảo Triều Tiên.

Vigilant Ace được triển khai khoảng một tuần sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố bắn thứ tên lửa đạn đạo liên lục địa hiện đại nhất trong lịch sử quốc phòng nước này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU