Chiếc Su-25 'cao số' của Nga trúng 2 tên lửa Stinger vẫn quay về an toàn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một quân nhân Nga mới đây nói rằng một chiếc máy bay cường kích Su-25 của nước này bị 2 tên lửa thuộc hệ thống phòng không vác vai Stinger do Mỹ chế tạo bắn trúng động cơ.

“Có hai tên lửa Stinger bắn trúng động cơ, nhưng chiến đấu cơ sau đó trở về an toàn và hạ cánh tại sân bay đã cất cánh”, một nhân viên điều hướng thuộc một phi đội Nga nói trong chương trình phát trực tiếp trên kênh TV Channel One của Nga, theo hãng tin TASS vào tối 16.5. Người này còn khẳng định Su-25 “có thể sống sót trong các điều kiện tác chiến” và chiến đấu tốt ở tầm thấp và cực kỳ thấp.

Chiếc Su-25 'cao số' của Nga trúng 2 tên lửa Stinger vẫn quay về an toàn - ảnh 1

Máy bay cường kích Su-25

Chụp màn hình TASS

Su-25 được thiết kế cung cấp sự yểm trợ tầm gần cho các lực lượng trên bộ và phá hủy các mục tiêu trong mọi điều kiện thời tiết, theo hãng tin TASS.

Trong khi đó, hệ thống phòng không Stinger có khả năng tấn công máy bay, trực thăng và máy bay không người lái. Lầu Năm Góc đang cung cấp Stinger cho quân đội Ukraine.

Su-25 Nga vẫn hạ cánh an toàn sau khi trúng tên lửa

Theo Lầu Năm Góc, Mỹ đã cung cấp ít nhất 1.400 hệ thống Stinger và 5.500 tên lửa chống tăng Javelin cho Ukraine. Hồi tháng 3, giới chức Ukraine đã yêu cầu Mỹ cung cấp 500 tên lửa Stinger và Javelin mỗi ngày.

Ngoài ra, trang The Kyiv Independent hôm nay 17.5 dẫn thông báo từ quân đội Ukraine khẳng định trong ngày 16.5, các lực lượng Ukraine đã phá hủy một kho nhiên liệu của Nga ở tỉnh Kherson thuộc miền nam Ukraine, đánh bại hệ thống tên lửa phòng không, xe tăng và thiết bị quân sự Nga ở khu vực. Hiện chưa có thông tin về phản ứng của Nga.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU