Chiếc Mitsubishi Lancer Evolution cuối cùng rao giá gấp 3 lần niêm yết

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiếc sedan thể thao Mitsubishi Lancer Evolution cuối cùng tại một đại lý ở Canada rao giá hơn 118.000 USD, cao hơn gấp 3 lần so với giá niêm yết trong bối cảnh mẫu xe này có thể bị khai tử.

Chiếc xe đang được đại lý Baywest Mitsubishi tại Ontario, Canada rao bán thuộc phiên bản Final Edition cuối cùng chia tay Mitsubishi Lancer Evo với đồng hồ mới chỉ 99 km do quá trình vận chuyển. Đây là 1 trong 350 chiếc Final Edition phân bổ cho thị trường Canada và thuộc 3.100 xe cuối cùng thuộc series Mitsubishi Lancer Evolution được sản xuất.

Chiếc Mitsubishi Lancer Evolution cuối cùng rao giá gấp 3 lần niêm yết - ảnh 1

Kiểu dáng của Lancer Evolution gần như không thay đổi trong một thập kỷ qua

Điểm đặc biệt nhất của chiếc xe đang rao bán, theo đại lý này cho biết, đây là chiếc cuối cùng thuộc phiên bản cuối cùng, đồng thời xe được bảo quản cực kỹ trong garage chuyên dụng của đại lý từ khi được hãng xe Nhật Bản bàn giao tới nay với máy sưởi riêng đồng thời được chăm chút, bảo dưỡng thường xuyên.

Ngoại thất xe sử dụng tông trắng chủ đạo với một số điểm đặc biệt như huy hiệu độc quyền trên nắp cốp, mâm BBS, cánh gió cỡ lớn, hốc gió lớn hơn thường, cặp phanh Brembo đỏ… Nội thất xe nhìn chung khá tiêu chuẩn với biển hiệu chứng minh xuất xứ "cuối cùng của cuối cùng" 350 trên 350, chỉ khâu đỏ trên ghế/cửa/táp lô…

Chiếc Mitsubishi Lancer Evolution cuối cùng rao giá gấp 3 lần niêm yết - ảnh 2

Dù thiết kế đã cũ nhưng Lancer Evolution vẫn có sức hấp dẫn với người mê sedan thể thao

Động cơ trang bị trên Mitsubishi Lancer Evolution Final Edition là loại 2.0L I-4 tăng áp nâng cấp nhẹ công suất lên 303 mã lực, mô-men xoắn 414 Nm (bản gốc có công suất 291 mã lực và mô-men xoắn 407 Nm) được hộp số sàn 5 cấp kết nối với cả 4 trục. 

Lancer Evolution có thể được xem là mẫu xe "huyền thoại" của hãng Mitsubishi, tồn tại trên thị trường hơn một thập kỷ mà chưa hề được cải tiến hay nâng cấp sang thế hệ mới. Đối thủ chính của Lancer Evolution là Subaru Impreza WRX STI cũng sắp bước sang thế hệ mới. 

Chiếc Mitsubishi Lancer Evolution cuối cùng rao giá gấp 3 lần niêm yết - ảnh 3

Lancer Evotution chỉ có duy nhất lựa chọn hộp số sàn

Chiếc Mitsubishi Lancer Evolution này đang được đại lý tại Canada rao bán với giá 118.230 USD – con số cao gấp 3 lần giá gốc xe được Mitsubishi công bố vào thập kỷ trước.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU