‘Chiếc cầu nối nhịp tri thức’ thứ 7 của Bridgestone đến với học sinh Tiền Giang

0

Cầu Ông Lão, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang vừa được khánh thành trong niềm hân hoan của hàng ngàn học sinh và người dân. Đây là cây cầu thứ 7 trong dự án “Chiếc cầu nối nhịp tri thức” của Bridgestone tại Việt Nam.

‘Chiếc cầu nối nhịp tri thức’ thứ 7 của Bridgestone đến với học sinh Tiền Giang

‘Chiếc cầu nối nhịp tri thức’ thứ 7 của Bridgestone đến với học sinh Tiền Giang - ảnh 1

Ông Naoki Inutsuka, Tổng giám đốc Bridgestone Việt Nam (áo đỏ bên trái), thực hiện nghi thức đi qua chiếc cầu Ông Lão mới cùng các nhà đồng tài trợ, đại diện chính quyền địa phương cùng đông đảo các em học sinh và người dân tại xã Tân Hòa Thành, Tiền Giang

Công ty TNHH Kinh doanh Lốp xe Bridgestone Việt Nam (Bridgestone Việt Nam) đã thực hiện lễ khánh thành cầu Ông Lão, xã Tân Hòa Thành, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang vào ngày 5.8 vừa qua. Dự án nhằm hiện thực hóa giá trị “Trao quyền: Cam kết đóng góp vào một xã hội mà ai cũng được bảo đảm quyền được tiếp cận và phẩm giá” - một trong những cam kết được công bố trong “Cam kết E8 từ Bridgestone” vào tháng 3.2022.

‘Chiếc cầu nối nhịp tri thức’ thứ 7 của Bridgestone đến với học sinh Tiền Giang - ảnh 2

Cầu Ông Lão mang đến con đường đến trường ngập tràn niềm vui cho trẻ em ở những vùng khó khăn, qua đó trao quyền tiếp cận tri thức bình đẳng cho các em

Cầu Ông Lão là cây cầu thứ 7 trong sáng kiến “Chiếc cầu nối nhịp tri thức” của Bridgestone Việt Nam, bắt đầu từ năm 2019. Mục tiêu mang lại con đường đến trường an toàn, ngập tràn niềm vui cho trẻ em khó khăn. Qua đó, Bridgestone giúp mang đến quyền bình đẳng trong việc tiếp cận tri thức cho mọi thế hệ tương lai. Hành trình này đã đi khắp 3 miền Bắc - Trung - Nam, từ Điện Biên, Sơn La, Đắk-Lắk, đến Đồng Tháp, An Giang, và Cần Thơ.

Tháng 8 này, hành trình đó của Bridgestone được tiếp nối tại Tiền Giang. Trong không khí tươi vui của buổi lễ khánh thành, hàng ngàn học sinh và người dân tại xã Tân Hòa Thành đã hân hoan chào đón “người bạn mới” - cây cầu Ông Lão mới.

Cây cầu được dựng tạm cách đây 10 năm từ nguồn kinh phí eo hẹp do người dân cùng đóng góp. Đến nay cây cầu bị xuống cấp và hư hỏng nặng, nhiều chỗ trên cầu được đắp sửa tạm bợ. Dầm, trụ cầu bị bong tróc làm giảm tải trọng, việc di chuyển hàng hóa, nông sản của người dân gặp nhiều khó khăn. Không có lan can, sự chông chênh của cây cầu khiến người dân luôn đối mặt với nguy cơ tai nạn, nguy hiểm rình rập. Theo ghi nhận, đã xảy ra nhiều trường hợp người dân bị ngã cả người và xe khi lưu thông qua cầu.

Khó khăn, nguy hiểm là thế, nhưng đây là con đường đi lại mỗi ngày của 245 hộ dân, khoảng 1.350 người dân tại địa bàn xã Tân Hòa Thành. Đặc biệt, đây là “người bạn” đồng hành cùng hơn 120 em học sinh trên chặng đường cắp sách đến trường.

Em Cao Võ Hoàng Dung, học sinh lớp 11 trường THPT Nguyễn Văn Tiếp kể lại: “Hằng ngày, em đi học bằng xe đạp, phải di chuyển qua lại cây cầu 4 lần một ngày. Cầu Ông Lão đã xuống cấp kể từ lúc em học tiểu học. Em đều phải dẫn bộ vì cầu cao và hẹp, mặt cầu bị bong tróc, trơn trượt, rất khó di chuyển, đặc biệt là lúc trời mưa. Em thấy có mấy lần một số em học sinh nhỏ khác bị té khi đi lại qua cầu này”. Dung còn kể: “Ba em làm nghề mua bán khóm nên hằng ngày phải chở khóm qua lại cầu. Cây cầu cũ như vậy cũng khiến việc vận chuyển của ba trở nên khó khăn, nguy hiểm”.

Một cây cầu mới vững chãi để con đường đi lại không còn chông chênh, hiểm nguy, sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa với người dân ở xã Tân Hòa Thành. Đó cũng là động lực để Bridgestone Việt Nam nối nhịp hành trình cây cầu tri thức tại đây.

Cây Cầu Ông Lão được đầu tư xây dựng mới kiên cố, vững chắc với chiều dài 27m, rộng 3m, tải trọng 2 tấn, giải quyết được những trăn trở ngày đêm của người dân. Hơn nữa, tiếp bước hành trình an toàn đến trường của các em. Bày tỏ niềm vui trong ngày lễ khánh thành, ông Huỳnh Bá Nhật - Phó chủ tịch UBND xã Tân Hòa Thành chia sẻ: “Cầu Ông Lão được khánh thành đóng góp rất lớn cho sự phát triển kinh tế địa phương. Việc vận chuyển hàng hóa, nông sản của người dân giờ đây được dễ dàng hơn, xe tải trọng lớn có thể vào tận nơi để mua nông sản cho bà con, thay vì phải trung chuyển qua 2-3 giai đoạn như trước. Điều đó giúp giá thành cao, tăng thêm thu nhập cho bà con. Không những thế, việc đi lại hàng ngày cũng thuận tiện hơn, đặc biệt là các em học sinh khi qua lại cầu được an toàn”.

Lan tỏa giá trị tốt đẹp thông qua những hành động cụ thể là cách thức để Bridgestone Việt Nam tạo được sự đồng cảm, tin tưởng của xã hội, đối tác. Dự án cầu Ông Lão của Bridgestone không chỉ nhận được sự chung tay của chính quyền địa phương, mà còn có sự hợp tác của đại lý Trung tâm Dịch vụ Lốp xe Tải/Buýt Cao Cấp BTTC Phú Anh tại Tiền Giang và Công ty Xi măng Insee và Công ty TNHH Quảng cáo E-XPRO.

‘Chiếc cầu nối nhịp tri thức’ thứ 7 của Bridgestone đến với học sinh Tiền Giang - ảnh 3

Đại diện Bridgestone Việt Nam cùng đại diện chính quyền địa phương và các nhà đồng tài trợ đang chuẩn bị cho nghi thức cắt băng khánh thành cầu Ông Lão

Ông Naoki Inutsuka, Tổng giám đốc Bridgestone Việt Nam cho biết: "Đóng góp cho sự phát triển bền vững của xã hội được nhìn nhận là một nền tảng quan trọng với tất cả doanh nghiệp. Bridgestone Việt Nam luôn hành động để đạt được sự tin tưởng của những thế hệ tương lai, để hiện thực hóa Cam kết E8 từ Bridgestone, được triển khai ở quy mô toàn cầu. Bằng những hành động thiết thực của mình, chúng tôi mong muốn mang đến sự yên tâm, thoải mái, trao quyền cho những nhóm đối tượng yếu thế và muốn được cùng Việt Nam phát triển đi lên, bằng đam mê và tình yêu”.

‘Chiếc cầu nối nhịp tri thức’ thứ 7 của Bridgestone đến với học sinh Tiền Giang - ảnh 4

Đông đảo người dân địa phương đã có mặt tại buổi lễ khánh thành, cùng hân hoan chào đón chiếc cầu mới

Với dự án cây cầu Ông Lão tại tỉnh Tiền Giang, không chỉ mang đến cây cầu kiên cố, Bridgestone Việt Nam đồng thời dành tặng người dân và các em học sinh địa phương, niềm hy vọng để cùng tiến đến một tương lai tốt đẹp hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU