chia rẽ

30 năm sau, Bức tường Berlin còn lại gì?

30 năm sau, Bức tường Berlin còn lại gì?

0
30 năm sau ngày Bức tường Berlin sụp đổ, biểu tượng nổi tiếng của sự chia rẽ Đông Đức và Tây Đức vẫn sống mãi tại những quảng trường công cộng, công viên và quà lưu niệm cho du khách.
Tổng thống Donald Trump đi qua Tổng thống Vladimir Putin tại hội nghị G20 /// Reuters

Hội nghị G20 chìm trong chia rẽ

0
Hôm qua, Hội nghị cấp cao G20 bước vào ngày thứ hai tại thủ đô Buenos Aires của Argentina với quá nhiều bất đồng liên quan đến thương mại, vấn đề Ukraine, biến đổi khí hậu...
Tổng thống Donald Trump

Cuộc nội chiến lạnh ở Mỹ

1
Cuộc bầu cử quốc hội giữa kỳ hôm 6.11 với kết quả đảng Dân chủ giành quyền kiểm soát Hạ viện và đảng Cộng hòa nắm thế đa số ở Thượng viện cho thấy tình trạng chia rẽ trong cử tri Mỹ ngày càng rõ rệt.
Biểu tình tại Barcelona phản đối Catalonia ly khai
 /// AFP

Catalonia chìm trong chia rẽ

0
Hàng trăm ngàn người biểu tình tại các thành phố Barcelona và Madrid để phản đối vùng Catalonia ly khai, đòi bỏ tù Thủ hiến Carles Puigdemont vừa bị phế truất.
Ngày này năm ấy (28.6): Chia đôi bóng đá Nam Tư

Ngày này năm ấy (28.6): Chia đôi bóng đá Nam Tư

0
Ngày 28 .6.2006, Hiệp hội Bóng đá Serbia và Montenegro hay còn được biết đến với cái tên hiệp hội bóng đá Nam Tư trước đây chính thức chia thành hai hiệp hội riêng biệt. 
 
 
 
 
Đồng minh Mỹ chia rẽ lập trường về Syria

Đồng minh Mỹ chia rẽ lập trường về Syria

0

Vụ tấn công bằng khí độc tại Syria, cùng đòn tấn công răn đe của Mỹ sau đó đã nới rộng khoảng cách giữa các nước phương Tây với Nga, nhưng đồng thời cũng cho thấy sự bấp bênh trong quan hệ giữa Mỹ với một đồng mình chủ chốt là Iraq.

Ông Lưu Chấn Dân nói bị sốc vì phát biểu của các nhà ngoại giao ASEAN /// Reuters

Trung Quốc nói 'bị sốc' khi bị chỉ trích chia rẽ ASEAN

9
Một thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc ngày 27.4 cho biết cảm thấy sốc khi Bắc Kinh bị các nhà ngoại giao ASEAN chỉ trích có ý đồ chia rẽ các nước của khối này trước thềm phán quyết của tòa án về vụ kiện Biển Đông.
Công trình hải đăng phi pháp của Trung Quốc trên đá Xu Bi thuộc chủ quyền Việt Nam 
 /// Zuma Press

Trung Quốc chia rẽ ASEAN

1
Đó là phát biểu của cựu Tổng thư ký ASEAN Ong Keng Yong về việc Trung Quốc tuyên bố đạt được đồng thuận với Lào, Campuchia và Brunei về vấn đề Biển Đông.
Cờ Hy Lạp và cờ EU bên ngoài Đại sứ quán Hy Lạp ở Vienna (Áo). Hy Lạp vừa triệu hồi đại sứ ở Áo về nước - Ảnh: Reuters

EU - Liên minh rệu rã

0
Hai chuyện chưa từng thấy trong lịch sử EU đang diễn ra cho thấy nội bộ khối này không gắn kết thực sự như EU thường phô diễn.
Vatican đang chia rẽ vì vấn đề hôn nhân, tình dục và người đồng tính - Ảnh minh họa: Reuters

Chia rẽ tại hội nghị ở Vatican

0
Khóa họp của Thượng hội đồng giám mục về gia đình tại Vatican đã kết thúc ngày 24.10, với nhiều bất đồng về các vấn đề hôn nhân, tình dục và người đồng tính.
Báo Mỹ: Đang có rạn nứt trong nội bộ lãnh đạo Trung Quốc

Báo Mỹ: Đang có rạn nứt trong nội bộ lãnh đạo Trung Quốc

3

(TNO) Trong bài viết đăng ngày 25.8, trang tin Business Insider (Mỹ) khẳng định có những dấu hiệu cho thấy đang có rạn nứt bên trong nội bộ lãnh đạo Trung Quốc trước chính sách cải cách mạnh mẽ của Chủ tịch Tập Cận Bình.

Người biểu tình Hồng Kông bị chia rẽ

Người biểu tình Hồng Kông bị chia rẽ

0
(TNO) Sau khi một tổ chức đại diện cho sinh viên Hồng Kông tham gia biểu tình đồng ý đề xuất đối thoại do chính quyền đặc khu đưa ra, nhóm Chiếm Trung Tâm (Occupy Central) cho biết họ hoan nghênh đối thoại, nhưng một số khác giận dữ phản đối.

Tin đọc nhiều