‘Chìa khóa trăm tỉ’ dẫn đầu doanh thu phòng vé đầu năm 2022

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chìa khóa trăm tỉ được công chúng yêu thích và nhanh chóng vượt mốc doanh thu 68 tỉ sau 10 ngày ra mắt.

Năm 2021, sức tàn phá của đại dịch đã khiến nhiều dự án phim phải lùi thời gian ra mắt, gặp nhiều trắc trở trong khâu sản xuất lẫn phát hành… Tết Nhâm Dần 2022 là cột mốc đánh dấu sự trở lại của phim Việt tại các rạp chiếu sau một năm nhiều khó khăn của điện ảnh nước nhà. Mùa Tết năm nay, có 4 phim Việt Nam gia nhập “đường đua” bao gồm Chìa khóa trăm tỉ, 1990, Mưu kế thượng lưuTrạng Tí.

‘Chìa khóa trăm tỉ’ dẫn đầu doanh thu phòng vé đầu năm 2022 - ảnh 1

Chìa khóa trăm tỉ đang dẫn đầu phòng vé đầu năm 2022

đpcc

Trong đó, Chìa khóa trăm tỉ nhận được nhiều kỳ vọng khi đây là phim hài - hành động, lại quy tụ dàn sao nổi bật: Kiều Minh Tuấn, Thu Trang, Anh Tú, Jun Vũ… Sau 9 ngày ra rạp, Chìa khóa trăm tỉ đã thu được phản hồi tích cực ngoài sự mong đợi với doanh thu đạt hơn 68 tỉ (tương đương gần 780.000 vé). Phim đang giữ vị trí Top 1 doanh thu phòng vé đầu năm 2022. Đến thời điểm hiện tại, Chìa khoá trăm tỉ không những là phim hài Việt duy nhất của Tết 2022 mà còn là phim hài Việt duy nhất trụ rạp trong tháng 2.2022.

‘Chìa khóa trăm tỉ’ dẫn đầu doanh thu phòng vé đầu năm 2022 - ảnh 2

Phim cán mốc doanh thu 68 tỉ sau dịp Tết Nguyên đán 2022

đpcc

Mùa Tết năm nay, lượng khách đến rạp không được đông như thường lệ do dịch Covid-19 vẫn chưa hoàn toàn chấm dứt. Song, các rạp phim Hà Nội chưa mở cửa (cả nước chỉ có gần 65% rạp chiếu phim được mở). Tuy gặp phải nhiều khó khăn nhưng Chìa khoá trăm tỉ vẫn nhận được sự yêu thương của khán giả và thu về mức doanh thu khả quan, vượt xa các phim phát hành cùng thời điểm. Sắp tới đây, nhà sản xuất kì vọng doanh thu của Chìa khóa trăm tỉ sẽ tiếp tục tăng trưởng sau khi công chiếu tại Hà Nội, bắt đầu từ 10.2.

Các diễn viên Chìa khóa trăm tỉ rất hạnh phúc trước tin vui này. Diễn viên Thu Trang hào hứng chia sẻ: “2021 là một năm quá khó khăn với phim Việt. Vì vậy Chìa khóa trăm tỉ cũng hồi hộp vô cùng khi nhận nhiệm vụ “mở màn” rạp chiếu Tết 2022. Chính vì vậy, kết quả này là một tín hiệu đáng mừng cho toàn bộ các diễn viên, đạo diễn, êkíp và nhà sản xuất, chúng tôi cám ơn khán giả đã yêu mến phim”.

‘Chìa khóa trăm tỉ’ dẫn đầu doanh thu phòng vé đầu năm 2022 - ảnh 3

Đông đảo khán giả chọn xem Chìa khóa trăm tỉ trong dịp Tết

facebook phim

Phía đại diện nhà sản xuất phim - ông Soo Jung cho biết: “Thành công bước đầu của Chìa khóa trăm tỉ sẽ mở ra một năm hồi sinh của điện ảnh Việt sau những khó khăn đã qua. Phản ứng của khán giả cũng chứng minh điểm mấu chốt khiến một bộ phim điện ảnh thật sự thành công vẫn nằm ở nội dung, chất lượng và phù hợp. Chúng tôi hi vọng phim sẽ nhanh chóng vươn tới những thành tích cao hơn trong Tết này”.

‘Chìa khóa trăm tỉ’ dẫn đầu doanh thu phòng vé đầu năm 2022 - ảnh 4

Sức hút của phim phần nào đến từ dàn diễn viên chất lượng, nổi trội nhất là Kiều Minh Tuấn

facebook phim

Chìa khóa trăm tỉ là bộ phim được “remake” từ kịch bản Key of life nổi tiếng của Nhật Bản do Võ Thanh Hòa đảm nhận vai trò đạo diễn. Phim kể câu chuyện đầy oái ăm và ngập tràn tiếng cười về những cuộc gặp gỡ định mệnh của bộ ba Mai (Thu Trang), Dũng (Anh Tú) và Thạch (Kiều Minh Tuấn). Bằng một sự hoán đổi tình cờ, ba con người đã có cơ hội sống và trải nghiệm những cuộc đời khác nhau. Chìa khóa trăm tỉ hiện vẫn đang được chiếu tại các cụm rạp tại TP.HCM, các tỉnh phía Nam và ra mắt khán giả thủ đô vào hôm nay 10.2.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU