'Chìa khóa' khởi nghiệp thành công của nữ CEO Học viện pha chế Vinbar

0

Dám quyết đoán bỏ cả công việc danh giá và tương lai rộng mở để lập nghiệp theo hướng khác, bằng nhiệt huyết và đam mê, 9x Tống Thị Phương Nhi đã trở thành nữ giám đốc Công ty cổ phần học viện pha chế Vinbar khi tuổi đời còn rất trẻ.

Lựa chọn thay đổi cuộc đời

Đó là câu chuyện của nữ 9x tài năng Tống Thị Phương Nhi (Nhi Vinbar). Hiện tại, cô đang là giám đốc Công ty cổ phần Học viện pha chế Vinbar. Bên cạnh đó, Nhi Vinbar còn được biết đến với vai trò là tác giả của loạt sách hướng dẫn về pha chế, ăn vặt, cafe như Giải mã công thức pha chế 4.0, Ăn vặt hot trend 4.0, Cafe & đồ uống văn phòng chuyên sâu, Bí quyết làm bánh kem & rau câu 3d, Ẩm thực an lạc…

Được biết, Phương Nhi xuất phát điểm là một nữ sinh chuyên ngành tiếng Anh. Ra trường, cô đã nhanh chóng tìm được cho mình vị trí nhân viên Sale tại tập đoàn nước ngoài với chuỗi trung tâm đào tạo ngoại ngữ trải khắp thế giới. Dù bị đánh giá là “Cô bé đen nhẻm, ốm nhom đó liệu có tư vấn bán hàng được không?”. Nhưng với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô đã không để bản thân mình bị đánh giá thấp lâu khi được đề bạt vào vị trí Phó giám đốc chi nhánh với mức lương nhiều người mơ ước.

Nhưng khi đang đứng trước tương lai rộng mở, cô nàng Tống Thị Phương Nhi đã lựa chọn “quay về nhà” để giúp đỡ cho anh trai. Cô cho rằng: Cơ hội chỉ đến với mình vài lần trong đời nên cứ mỗi cơ hội qua đi đồng nghĩa với việc con đường đến thành công của mình sẽ thu hẹp lại rất nhiều. Chính vì vậy nên tôi chọn quay trở về khởi nghiệp cùng anh trai khi thời cơ đến, thay vì chờ đợi.

'Chìa khóa' khởi nghiệp thành công của nữ CEO Học viện pha chế Vinbar - ảnh 1

Nỗ lực viết nên thành công

Để có được thành công như hiện tại, nữ giám đốc Công ty cổ phần Học viện pha chế Vinbar đã phải trải qua cả một chặng hành trình dài với những ngày tháng đầy thử thách. Cô nhớ lại: Thời gian đầu mới tiếp quản, Vinbar là một công ty mới nhưng lại có tốc độ phát triển quá nhanh. Điều này đã tạo nên nhiều vấn đề từ bộ máy nhân sự cho đến quy trình vận hành.

Để có thể nhanh chóng đưa bộ máy vận hành của Vinbar vào đúng quỹ đạo, đáp ứng kịp tốc độ tăng trưởng đang rất nhanh, nữ 9x đã phải làm việc liên tục ngày đêm không ngừng nghỉ. Sau những nỗ lực tái cấu trúc bộ máy vận hành, xây dựng bộ quy trình cho mọi công việc từ nhỏ nhất, tuyển dụng đào tạo nhân sự từng bộ phận, xây dựng các tiêu chuẩn với tất cả đối tác, nhà cung cấp… Vinbar mỗi ngày một vững vàng hơn.

Chỉ sau hơn 1 năm, đội ngũ phát triển quy mô lên hơn 100 nhân sự chính; Mạng lưới đối tác gần 2000 nhà cung cấp, cung ứng ra thị trường hơn 1000 danh mục sản phẩm cho gần 20.000 khách hàng thường xuyên…

Riêng đối với Nhi Vinbar: Năm 2020 là năm đánh dấu cột mốc rất quan trọng. Đó là sự ra đời của cửa hàng thức uống đầu tiên của tôi. Đây là dự án mà nữ giám đốc đã ấp ủ khá lâu, với mong muốn tạo ra một mô hình kinh doanh tinh gọn, thực sự hiệu quả từ tất cả những gì tốt nhất mà cô và Vinbar đang có.

Trong tương lai, Nhi mong muốn sẽ chia sẻ mô hình này cho thật nhiều khách hàng của Vinbar. Nữ 9x hy vọng sẽ có thật nhiều người có thể cùng gặt hái được những kết quả như mong đợi, xứng đáng với niềm tin mà mỗi khách hàng dành cho Nhi và Vinbar.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU