Chia buồn cho những ai bán giá sàn đầu phiên khi đến cuối cổ phiếu 'tím lịm'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hàng loạt cổ phiếu 'tím sàn' sau nhiều phiên lao dốc đưa VN-Index tăng hơn 56 điểm. 

Ngày 17.5, thị trường chứng khoán mở cửa giao dịch trong sắc đỏ khiến tâm lý nhà đầu tư thêm bi quan. Nhưng sắc xanh đã trở lại dần lan tỏa trên bảng giá và duy trì đến cuối phiên. Đóng cửa, VN-Index tăng cao với 56,42 điểm, tương ứng tăng 4,81% lên 1.228,37 điểm và HNX-Index tăng 8,38 điểm, tương ứng 2,73% lên 315,44 điểm.

Chia buồn cho những ai bán giá sàn đầu phiên khi đến cuối cổ phiếu 'tím lịm' - ảnh 1

Cổ phiếu tím rịm cuối phiên 17.5

Chụp Màn HÌnh

Nhiều cổ phiếu trong đầu phiên sáng còn bị bán mạnh giảm về giá sàn thì đến cuối phiên cũng đã quay đầu tăng cao, thậm chí kịch trần như DPM, IDI, ANV, VHC, DXS, IDJ, PLC... Trong rổ VN30, có 13 cổ phiếu trong tổng số 30 mã tím lịm cuối phiên, đưa VN30-Index nhảy vọt 64,47 điểm, tương ứng tăng đến 5,31% lên 1.279,55 điểm. Nhiều cổ phiếu ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán như SHB, BVH, CTG, VPB, MBB, HCM, LPB, VCI, VDS, HCM... đồng loạt tăng trần.

Nhà đầu tư khấp khởi vui mừng nhưng vẫn nhiều người bày tỏ nghi ngờ về xu hướng hồi phục của thị trường. Nỗi sợ hãi sau chuỗi ngày cổ phiếu lao dốc không phanh vẫn chưa thể xóa nhòa. Những lời bày tỏ trên các diễn đàn vẫn khá lo lắng vì sợ thị trường vẫn khó duy trì đà tăng. "Thấy 1,5 tháng nay bao lần bà con mừng hụt rồi, bắt đáy xong hào hứng... rồi lại lõm, điệp khúc cứ lặp đi lặp lại", "Có giống thứ ba tuần trước không? 1 phiên tăng chưa biết mô mà lần", "Chia buồn cho những ai bán giá sàn hôm nay", "Không bị úp sọt cuối phiên", "Hàng bắt thứ hai nay tím hết rồi… Đợt này dự là đủ T+3… Nhưng vẫn quan sát VNI tiếp, không được chủ quan"... là những chia sẻ tràn ngập trên nhiều diễn đàn chứng khoán khi thị trường tăng cao.

Những nỗi lo lắng, nghi ngờ khiến nhiều nhà đầu tư vẫn chưa dám giao dịch. Thanh khoản toàn thị trường vẫn ở mức thấp như hôm qua với tổng giá trị giao dịch trên hai sàn đạt hơn 16.000 tỉ đồng.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã yêu cầu hai sở giao dịch chứng khoán sớm công bố thông tin giao dịch tự doanh đối với từng mã chứng khoán trước ngày 23.5. Theo thông tin từ HOSE, sở này sẽ công bố thông tin từ ngày 17.5 còn HNX cũng sẽ thực hiện sớm theo yêu cầu của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. Đây là một thông tin tích cực, tăng niềm tin cho nhà đầu tư về thị trường chứng khoán.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU