chì

Phải dành những gì tốt nhất cho trẻ em /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Phát hiện kim loại độc hại trong nhiều thực phẩm trẻ em

0
Đài CNN mới đây đưa tin trong báo cáo vừa được công bố của Ủy ban Giám sát thuộc quốc hội Mỹ, các nhà điều tra cho biết đã phát hiện "hàm lượng nguy hiểm của các kim loại nặng độc hại" trong một số thực phẩm phổ biến dành cho trẻ em do các công ty: Nurture Inc, Hain Celestial Group Inc, Beech-Nut Nutrition và Gerber sản xuất.
Những làn khói màu đục ám bụi chì bao phủ quanh nhà máy /// Ảnh: Minh Quân

Làng nhiễm độc chì

0
Sức khỏe người dân bị ảnh hưởng, hoa màu, vật nuôi chết dần... là những gì xảy ra tại làng An Tri, xã Bình Trung (H.Cao Lộc, Lạng Sơn) từ nhiều năm qua.
Thủ đô Ấn Độ cấm mì gói của Nestle trong 15 ngày

Thủ đô Ấn Độ cấm mì gói của Nestle trong 15 ngày

0
(TNO) Chính quyền thủ đô New Delhi (Ấn Độ) đã ban hành lệnh cấm bán mì gói hiệu Maggi của hãng Nestle trong vòng 15 ngày trong khi đợi thêm kết quả kiểm tra về hàm lượng chì trong sản phẩm này trên toàn quốc.
Tinh thể 4,4 tỉ năm tuổi

Tinh thể 4,4 tỉ năm tuổi

0
(TNO) Tinh thể zircon 4,4 tỉ năm tuổi tại Tây Úc đã được công nhận là mảnh vỏ Trái đất cổ nhất từ trước đến nay.
Mỹ tịch thu 36.000 món đồ chơi Trung Quốc

Mỹ tịch thu 36.000 món đồ chơi Trung Quốc

0
(TNO) Lực lượng Bảo vệ biên giới và Hải quan Mỹ ở bang California vừa tịch thu gần 36.000 món đồ chơi vịt cao su xuất xứ Trung Quốc, có chứa hóa chất độc hại.
Hãi hùng cà phê "đểu" - Kỳ 4: Rất độc hại!

Hãi hùng cà phê "đểu" - Kỳ 4: Rất độc hại!

0
Các chuyên gia đã chỉ rõ, những hóa chất độc hại mà bọn làm cà phê “đểu” sử dụng chứa rất nhiều tạp chất, các kim loại nặng như thủy ngân, chì, asen... Nếu dùng lâu dài, các độc chất này tích tụ sẽ giết dần mòn cơ thể và hậu quả cuối cùng là gây ung thư.