Chí Trung, Quang Thắng 'choảng' nhau trong sitcom hài ‘Có giời mới biết’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khắc họa cuộc sống của bộ ba vị thần Thổ Công, Thổ Địa, Thổ Kỳ với nhiều tình tiết oái ăm, sitcom Có giời mới biết mang lại tiếng cười thú vị với sự góp mặt của dàn nghệ sĩ Táo Quân quen thuộc.

Thổ Kỳ (nghệ sĩ Vân Dung) thường xuyên đe nẹt hai ông chồng Thổ Công (NSƯT Đức Khuê) và Thổ Địa (NSƯT Quang Thắng) /// Ảnh: Chụp màn hình
Thổ Kỳ (nghệ sĩ Vân Dung) thường xuyên đe nẹt hai ông chồng Thổ Công (NSƯT Đức Khuê) và Thổ Địa (NSƯT Quang Thắng)
Ảnh: Chụp màn hình

Theo thần thoại Việt Nam, mỗi gia đình có ba vị thần coi sóc: Thổ Công phụ trách công việc nhà cửa; Thổ Địa chăm việc bếp núc và Thổ Kỳ coi chuyện chợ búa. Câu chuyện về công việc của ba vị thần ấy đã trở thành hình mẫu cho bộ phim Có giời mới biết. Các vị  gia thần được xây dựng với ba tính cách rất đặc trưng: Thổ Công (NSƯT Đức Khuê) thuộc tuýp thần linh kiên định, nguyên tắc, thậm chí có phần bảo thủ. Trái lại, Thổ Địa (NSƯT Quang Thắng) lại xuề xòa, giải quyết vấn đề linh hoạt, mềm dẻo. Trong khi đó, vợ chung của hai ông là Thổ Kỳ (Nghệ sĩ Vân Dung) rất “cứng đầu”, có lúc lại đanh đá, thường xuyên “bật” lại hai ông chồng sợ vợ kia. 

Đáng chú ý, sitcom gây cười khi lồng ghép những chi tiết rất thực trong đời sống vào phim. Công việc của thần linh cũng phải phấn đấu thi đua như ai. Họ phải quản trị ba loại chỉ số Phúc, Lộc, Thọ, được ghi chép cặn kẽ trong Thiên Thư (sách trời) của gia đình mà mình phụ trách. Hễ có bất kỳ vấn đề trục trặc gì xảy ra với người phàm, “thành tích thi đua” và “chỉ tiêu quản trị” của các thần cũng sẽ theo đó mà bị ảnh hưởng.

Chí Trung, Quang Thắng 'choảng' nhau trong sitcom hài ‘Có giời mới biết’ - ảnh 1

Thổ Kỳ, Thổ Công và Thổ Địa rất nỗ lực để có đủ chỉ tiêu quản trị

Ảnh: Chụp màn hình

Chưa dừng lại ở đó, công việc của các vị thần thì không hề đơn giản, đặc biệt là khi gắn liền với các “gia chủ”. Bốn thành viên trong gia đình người phàm mà các vị thần này chăm lo cũng có những nét tính cách rất khác biệt: Ông Hội (NSƯT Chí Trung) vừa nóng tính vừa gia trưởng; bà Đào (NSƯT Minh Hằng) thì uyển chuyển nhưng khó lường; cậu con trai tên Cương bất định; ưa suy nghĩ viển vông; còn cô Thắm giúp việc lại hiền lành chất phác. 

Bốn tính cách tựa như bốn thành tố tự nhiên (lửa, nước, không khí và đất) cùng hội tụ trong một gia đình, khiến cho các tình huống oái ăm lại càng trở nên khó giải quyết. Thế nên, ba vị gia thần lại phải nỗ lực để giữ mọi chuyện được êm ấm. Không ít lần, họ phải “hiện thân” thành ba người hàng xóm kỳ lạ cùng góp tay can thiệp xử lý. Hai gia đình thuộc về hai thế giới khác nhau cùng sống chung trong một căn nhà là điểm nhấn đặc biệt, tạo nên nhiều tình tiết “dở khóc dở cười”. Trong đó, đặc biệt là những màn tranh cãi của hai nghệ sĩ gạo cội Chí Trung và Quang Thắng khiến người xem thích thú.

Chí Trung, Quang Thắng 'choảng' nhau trong sitcom hài ‘Có giời mới biết’ - ảnh 2

Bà Đào (NSƯT Minh Hằng) và ông Hội (NSƯT Chí Trung)

Ảnh: Chụp màn hình

Được biết, kịch bản của bộ phim Có giời mới biết được chấp bút bởi “Giáo sư Xoay” Đinh Tiến Dũng. Nổi tiếng “mát tay” trong vai trò biên kịch của nhiều chương trình truyền hình được yêu thích như: Táo Quân - Gặp nhau cuối năm, Hỏi xoáy - Đáp xoay, Vui là chính… Đinh Tiến Dũng mang lại cho bộ phim những câu thoại đắt giá cùng  tình huống thắt - mở hài hước, khó lường. Sitcom Có giời mới biết là tác phẩm hài, được trình làng chào đón xuân Tân Sửu. Sitcom gồm 52 tập, phát sóng từ ngày 25.1 trong mục Giải trí của Truyền hình FPT và ứng dụng di động Foxy.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU