chi tiêu

Số thu từ cảng Cát Lái chiếm hơn 37% tổng số thu ngân sách của hải quan TP /// Ng.Ng

Mỗi ngày hải quan TP.HCM phải thu 630 tỉ đồng

0
Với chỉ tiêu thu ngân sách 108.000 tỉ đồng trong năm nay, trong tuần cuối năm, lãnh đạo Cục Hải quan TP.HCM cho biết phải tăng tốc thu bình quân 630 tỉ đồng/ngày mới đạt chỉ tiêu.
Sắm Tết là câu chuyện "năm sau cũng như năm trước" của các cặp vợ chồng dù đôi lúc cũng dặn lòng phải... tiết kiệm /// Ảnh minh họa: Shutterstock

2018, Tôi đã nghèo còn mắc cái eo chỉ vì... sang chảnh

1
Tiếp câu chuyện 2018, bạn làm được gì?có bạn đọc cho rằng câu chuyện sắm Tết bắt đầu từ bây giờ là vừa bởi đây là lúc để "đúc kết" năm 2018 xem trong túi còn nhiêu tiền mà nghĩ đến... Tết. Nếu cứ sang chảnh với lý do “Tết mà” thì khó mà đếm được khoản nợ nần!
Hà Nội thiếu gần 12.000 GV so với chỉ tiêu

Hà Nội thiếu gần 12.000 GV so với chỉ tiêu

0
Theo báo cáo kết quả khảo sát công tác triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019 tại các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông công lập trên địa bàn TP.Hà Nội của HĐND TP, hiện nay các quận, huyện, thị xã còn thiếu gần 12.000 giáo viên (GV) ở các cấp học so với chỉ tiêu
Thói quen "mình thích thì mình mua thôi" khiến nhiều bạn trẻ... sạch ví /// Shutterstock

Mua vì thích, không mua vì cần

1
Chính thói quen này đã khiến nhiều người trẻ rơi vào tình cảnh 'chỉ mới đầu tháng mà đã hết tiền'.
Tiến sĩ Nguyễn Thanh Bình chia sẻ kiến thức về kinh tế, tài chính cho người trẻ  /// NVCC

Cách chi tiêu để không lâm vào cảnh nợ nần

0
Chia tiền thành những khoản nhỏ như tiền ăn, tiền nhà, tiền tiết kiệm, tiền nghỉ hưu, chỉ tiêu xài khoản tiền sau khi đã trích lập dự phòng..., có như thế bạn mới không lâm vào tình trạng khủng hoảng kinh tế hay nợ nần.
Bệnh thành tích

Bệnh thành tích

0
Các cơ quan quản lý do “ngại” bức tranh màu xám, ngại không hoàn thành “chỉ tiêu” pháp lệnh... nên tô vẽ số liệu thống kê - thực tế này một lần nữa được ghi nhận xung quanh báo cáo thống kê về chỉ tiêu lao động qua đào tạo. 
 /// Ảnh: Bloomberg

Vì sao các hãng công nghệ Trung Quốc bị Mỹ bỏ xa?

0
Không phải tất cả các doanh nghiệp "ngôi sao" đều ngang hàng nhau. Trong khi hãng công nghệ lớn của Mỹ là Apple và Amazon đang có giá gần 1.000 tỉ USD, nhiều hãng Trung Quốc bị nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu.
 /// Ảnh: Shutterstock

Nhiều sinh viên Úc phải bớt ăn vì thiếu tiền

0
Dù thu nhập của sinh viên Úc có cải thiện trong nửa thập niên qua, nhưng nhiều người vẫn 'đói', Times Higher Education trích khảo sát mới do Universities Australia thực hiện cho hay.

Tin đọc nhiều