Chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM

0 Thanh Niên Online

Ngày 20.4, Sở GD-ĐT TP.HCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2016-2017.

Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Ngày 20.4, Sở GD-ĐT TP.HCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2016-2017.

Ảnh: Đào Ngọc Thạch Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Bạn đọc xem chỉ tiêu cụ thể TẠI ĐÂY.

Đặc biệt, năm nay, Sở cũng thông báo chỉ giao dự kiến chỉ tiêu cho một số trường THPT ngoài công lập nếu không khắc phục các điều kiện để tổ chức hoạt động thì sẽ không giao chỉ tiêu chính thức để phụ huynh tham khảo. Cụ thể đó là các trường như: Châu Á Thái Bình Dương, Trần Nhân Tông, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đăng Khoa, Trần Quốc Toản...

Theo đó, căn cứ vào chỉ tiêu của từng trường, năng lực học tập của bản thân và điều kiện cư trú, học sinh làm đơn xin tuyển vào trường THPT (theo mẫu) nộp tại trường THCS đang học lớp 9.

Trong đơn có ghi 3 nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên 1, 2, 3 vào lớp 10 các trường công lập (không bắt buộc phải ghi đủ 3 nguyện vọng nếu thấy không cần thiết).

Ngoài việc đăng ký 3 nguyện vọng ưu tiên vào lớp 10 trung học phổ thông, học sinh đăng ký 4 nguyện vọng ưu tiên: Nguyện vọng ưu tiên 1, 2 vào lớp chuyên tại 2 trong 4 trường (chênh lệch điểm chuẩn giữa 2 nguyện vọng của một trường không quá 2 điểm). Nguyện vọng ưu tiên 3, 4 vào lớp không chuyên tại 2 Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (chênh lệch điểm chuẩn giữa 2 nguyện vọng của một trường không quá 2 điểm).

Sở quy định: Từ ngày 29.4 đến ngày 11.5, các trường THCS tổ chức cho phụ huynh học sinh và học sinh tìm hiểu về xét tốt nghiệp THCS và thi tuyển vào lớp 10. Học sinh làm đơn nộp tại trường phổ thông nơi học lớp 9.

Ngày 13. 5, Sở phổ biến số liệu tổng hợp ban đầu về số học sinh đăng ký dự thi vào từng trường để phụ huynh học sinh và học sinh tham khảo. Sau đó có thể xin điều chỉnh nguyện vọng ưu tiên từ ngày 13 đến ngày 19.5.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU