Chi tiết vụ bắt giữ một trưởng phòng của Cục thuế Thanh Hóa

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khi vừa nhận tiền và đang trên đường về cơ quan, nghi phạm Nguyễn Ngọc Đính đã bị lực lượng của Công an tỉnh Thanh Hóa bắt giữ và thu giữ 100 triệu đồng vừa cưỡng đoạt của một chủ doanh nghiệp.

Nghi phạm Nguyễn Ngọc Đính và tang vật /// ẢNH CÔNG AN THANH HÓA CUNG CẤP
Nghi phạm Nguyễn Ngọc Đính và tang vật
ẢNH CÔNG AN THANH HÓA CUNG CẤP

Chiều 20.3, Công an tỉnh Thanh Hóa đã thông tin về vụ án bắt giữ Trưởng phòng Pháp chế của Cục thuế Thanh Hóa vào chiều 19.3. Nghi phạm bị bắt giữ để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản là Nguyễn Ngọc Đính (57 tuổi, Trưởng phòng Pháp chế của Cục thuế Thanh Hóa).

Theo điều tra ban đầu của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa, tháng 2.2020, ông Đính được cơ quan giao nhiệm vụ thẩm định hồ sơ để xét duyệt xin miễn thuế sử dụng đất của các doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa).

Chi tiết vụ bắt giữ một trưởng phòng của Cục thuế Thanh Hóa - ảnh 1

Lực lượng công an khám xét khẩn cấp nơi làm việc của nghi phạm Nguyễn Ngọc Đính

Ảnh Công an Thanh Hóa cung cấp

Trong quá trình thẩm định, ông Đính phát hiện hồ sơ của 1 doanh nghiệp trên địa bàn huyện Triệu Sơn không đủ năng lực, thủ tục, nên liên hệ với giám đốc doanh nghiệp này dọa doanh nghiệp sẽ bị tước giấy phép kinh doanh, và không được miễn thuế đất với số tiền 3,6 tỉ đồng.

Đến khoảng 15 giờ ngày 19.3, ông Đính hẹn gặp giám đốc doanh nghiệp trên ở sảnh tầng 1, khách sạn Lam Kinh (thành phố Thanh Hóa) để nói chuyện. Trong lúc nói chuyện, ông Đính đưa ra yêu cầu nếu doanh nghiệp không muốn bị tước giấy phép kinh doanh và được hưởng số tiền miễn thuế là 3,6 tỉ đồng thì phải đưa cho Đính 100 triệu đồng.

Mặc dù chủ doanh nghiệp này không muốn đưa tiền, nhưng do ông Đính liên tục dọa và ép buộc, nên chủ doanh nghiệp trên đành phải đưa tiền. Người chủ doanh nghiệp đã lấy tiền đưa ở sảnh tầng 1 khách sạn Lam Kinh, nhưng ông Đính không nhận, mà ra hiệu bằng tay đưa tiền ở ngoài xe ô tô.

Chi tiết vụ bắt giữ một trưởng phòng của Cục thuế Thanh Hóa - ảnh 2

Nghi phạm Nguyễn Nọc Đính (ảnh thứ 2 từ trái qua) chứng kiến lực lượng chức năng khám xét nơi làm việc

Ảnh Công an Thanh Hóa cung cấp

Đến khi ông Đính ra ô tô, thì người chủ doanh nghiệp đi theo, đưa tiền. Sau đó, khi ông Đính đang trên đường lái xe về cơ quan thì lực lượng của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa bắt giữ.

Tại chỗ, lực lượng công an thu giữ 100 triệu đồng tiền nghi phạm Đính vừa cưỡng đoạt. Ngoài ra, trên ô tô của ông Đính, lực lượng công an còn phát hiện có 14 cuốn sổ tiết kiệm mang tên Nguyễn Ngọc Đính có tổng trị giá hơn 4 tỉ đồng. Số tiền này đang được xác minh cụ thể xem có liên quan đến các hành vi cưỡng đoạt tài sản hay không.

Hiện vụ án đang được Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU