chỉ số khối cơ thể

Di truyền không phải là yếu tố duy nhất khiến một người dễ bị tăng cân hơn người khác /// Shutterstock

Vì sao nhiều người lại dễ tăng cân hơn người khác?

0
Không ít người trong chúng ta từng tự hỏi tạo sao bản thân lại dễ tăng cân hơn người khác. Một số tin rằng là do yếu tố di truyền. Trên thực tế, đây có thể chỉ là một phần nhỏ của câu trả lời.
Sinh tố bơ là nguồn bổ sung chất béo thực vật lý tưởng cho người gầy muốn tăng cân /// Shutterstock

Người ốm phải làm sao để tăng cân khỏe mạnh?

0

Thừa cân, béo phì làm tăng nguy cơ mắc hàng loạt bệnh. Ở mặt ngược lại, tình trạng thiếu cân cũng gây ra một số hậu quả sức khỏe nghiêm trọng. Người được xem là thiếu cân khi có chỉ số khối cơ thể (BMI) dưới 18.5.

Cho trẻ em xem tivi quá nhiều khi còn nhỏ có thể ảnh hưởng tiêu cực đến thói quen ăn uống và kết quả quả học tập của các em khi thành thiếu niên /// Shutterstock

Trẻ xem tivi quá nhiều có thể sức khỏe kém khi lớn lên

0

Cho trẻ xem tivi quá nhiều khi 2 tuổi có thể dẫn đến tình trạng sức khỏe kém khi các bé thành thiếu niên. Các em có khuynh hướng lựa chọn những thực phẩm không tốt cho sức khỏe và có kết quả học tập kém. 

Tình trạng thừa cân, béo phì xuất hiện ở phụ nữ xuất hiện khi lượng mỡ cao hơn mức 32 % trọng lượng cơ thể - Ảnh: Shutterstock

BMI chưa đủ, làm sao để biết mình có thừa cân hay không?

0

Chỉ số khối cơ thể (BMI) là một trong những tiêu chí đánh giá tình trạng sức khỏe cân nặng của một người. Tuy nhiên, để đánh giá liệu một người có thừa cân hay không thì BMI vẫn chưa đủ mà cần một số yếu tố khác. 

Người mập có trí nhớ kém hơn người ốm?

Người mập có trí nhớ kém hơn người ốm?

0

Các nhà khoa học cho rằng người mập sẽ có trí nhớ kém hơn so với người ốm. Khi cùng trải qua một sự việc nào đó, người ốm có thể nhớ chi tiết và nhiều hơn so với người mập.

Sức khỏe tốt, ít có nguy cơ bệnh tật - Ảnh: Shutterstock

8 dấu hiệu cho thấy bạn là phụ nữ khỏe mạnh

0
Bạn có thể làm việc 6 ngày/tuần và là một 'chuyên gia biết tuốt' khi nói đến các loại thực phẩm lành mạnh, nhưng làm thế nào để thực sự biết bạn có đang khỏe mạnh hay không?
Cơ thể hay mệt mỏi là một trong những dấu hiệu cho thấy cần giảm cân - Ảnh: Shutterstock

Những dấu hiệu cần giảm cân

1
Béo phì, thừa cân luôn là nỗi ám ảnh của phụ nữ. Dưới đây là những dấu hiệu cần tham khảo nhằm giúp bạn kiểm soát tình trạng cân nặng của mình, theo Bodyandsoul.
Ăn sáng món gì để vừa khỏe vừa đẹp?

Ăn sáng món gì để vừa khỏe vừa đẹp?

0

(TNO) Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ chỉ ra rằng thói quen ăn sáng bằng trái cây, sữa và ngũ cốc không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp giảm cân.