Chỉ muốn sinh thêm 1 con, người mẹ bất ngờ mang thai 5

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khi đã có 2 con trai, cô Megan Hulen muốn sinh thêm 1 con gái. Nhưng khi siêu âm, cô nhận được kết quả bất ngờ là mang thai 5, có cả trai và gái. Đến khi sinh, mỗi bé cô sinh chỉ mất 4 phút.

Cô Megan Hulen sống với chồng là ông Joshua ở thành phố Minot, bang North Dakota (Mỹ). Trước đây, họ đã có 2 cậu con trai là Jacob, 7 tuổi và Matthew, 2 tuổi, theo tờ The Sun (Anh).

Chỉ muốn sinh thêm 1 con, người mẹ bất ngờ mang thai 5 - ảnh 1

Ban đầu chỉ muốn sinh thêm 1 bé nhưng cô Megan Hulen đã bất ngờ mang thai 5 và sinh các con khỏe mạnh

SHUTTERSTOCK

Cô Megan và chồng muốn sinh thêm một bé gái. Tuy nhiên, cô Megan lại mắc hội chứng buồng trứng đa nang, khiến cô không thể rụng trứng tự nhiên. Do đó, cô đã cần đến các phương pháp hỗ trợ sinh sản, trong đó có thụ tinh nhân tạo.

Tuy nhiên, cô Megan đã thụ thai nhờ rụng trứng tự nhiên trước khi thực hiện thụ tinh nhân tạo. Đến tuần thai kỳ thứ 6 thì cô Megan đi siêu âm và đã sốc khi được thông báo là mình mang thai 5.

Tuy nhiên, kết quả siêu âm cũng chỉ phát hiện 1 tim thai và không chắc cả 5 thai nhi đều có thể sống. May mắn là một tuần sau quay lại thì kỹ thuật viên siêu âm thông báo có đầy đủ cả 5 tim thai.

Quá trình mang thai 5 thực sự rất khó khăn. Cô Megan cho biết nó rất khác so với khi mang thai 1, nhưng lúc sinh thì lại dễ dàng đến không ngờ.

Khi có dấu hiệu chuyển dạ, cô được đưa đến Bệnh viện Fargo ở bang North Dakota và sinh con bằng phương pháp sinh mổ. Cả 5 bé đều chào đời khỏe mạnh. Cô Megan sinh mỗi bé chỉ mất 4 phút.

“Lần sinh đó không diễn ra như những gì tôi lo sợ. Tôi rất sốc vì các con lần lượt chào đời cách nhau chỉ 4 phút. Điều đó thực sự không thể tin được”, cô Megan kể lại.

Các bé lần lượt được đặt tên là Allison (nặng 1,5 kg), Adam (1,8 kg), Madison (1,5 kg), Emma (1,6 kg) và Chloe (1,4 kg). Trước khi sinh, các bác sĩ lưu ý là có thể cô phải cần truyền máu do biến chứng. Tuy nhiên, ca sinh thuận lợi và cô đã xuất viện chỉ 3 ngày sau đó. Sau khoảng 10 ngày, cô Megan thậm chí có thể ngừng dùng thuốc giảm đau vì quá trình hồi phục rất tốt.

Cả 5 đứa trẻ dù sinh non ở tuần thai kỳ thứ 32 nhưng tất cả đều không có biến chứng. Các bé được chuyển đến đơn vị chăm sóc tích cực sơ sinh (NICU) trong 3 tuần, sau đó được về nhà.

Lúc ấy, gia đình đã có 9 thành viên gồm cô Megan, chồng, 2 cậu con trai và 5 bé sơ sinh. Ban đầu, việc chăm sóc cùng lúc 7 đứa trẻ thực sự là thử thách với vợ chồng cô Megan. Họ phải quần quật cả ngày và ngủ rất ít. Mỗi bữa ăn có thể mất đến 3 giờ.

Hiện tại, các bé trong ca sinh 5 đều đã được 9 tháng. Cô Megan và chồng dự tính trong vòng 2 năm tới có thể chuyển đến căn nhà lớn hơn, theo The Sun.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU