Chỉ huy Ukraine ở Azovstal cầu cứu tỉ phú 'ngoài hành tinh' Elon Musk

Chỉ huy Ukraine ở Azovstal cầu cứu tỉ phú 'ngoài hành tinh' Elon Musk

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Trong bài viết trên Twitter hôm 11.5, Thiếu tá Serhiy Volyna, Tư lệnh lữ đoàn thủy quân lục chiến số 36, hiện đang ở Mariupol (Ukraine) cho hay ông đã tạo tài khoản trên mạng xã hội này với mục tiêu duy nhất là trao đổi với tỉ phú Elon Musk.

Chiến sự Ukraine bước sang tháng thứ ba, và thành phố Mariupol đã chuyển sang quyền kiểm soát của quân Nga, trừ nhà máy luyện kim Azovstal. Số binh sĩ Ukraine phòng thủ Mariupol còn sót lại đã lui về các tầng hầm của nhà máy này để trú ẩn. Nhiều người trong số họ bị thương, nhưng đã không ra hàng theo lời kêu gọi của Nga.

Thiếu tá Serhiy Volyna, Tư lệnh lữ đoàn thủy quân lục chiến số 36, viết trên Twitter rằng “Mọi người đều nói ông đến từ hành tinh khác, để dạy cho con người tin vào điều không thể. Hành tinh của chúng ta liền kề nhau, trong lúc tôi đang sống tại nơi mà hầu như không thể nào tồn tại được. Hãy giúp chúng tôi thoát khỏi Azovstal và đến một nước khác. Nếu ông không làm được thì ai sẽ làm?”

Kế đến, viên thiếu tá kêu gọi tất cả mọi người hãy đảm bảo rằng tỉ phú Musk nhìn thấy yêu cầu khẩn thiết của mình. Hồi đầu tuần này, Ukraine cho biết hơn 1.000 lính, nhiều người đang bị thương, vẫn còn mắc kẹt bên trong nhà máy Azovstal. Phụ nữ, trẻ em, người cao tuổi đã được sơ tán khỏi nơi này, nhờ vào nỗ lực giải cứu của Liên Hợp Quốc phối hợp Chữ Thập Đỏ Quốc tế.

Thiện xạ bắn tỉa Canada chia sẻ câu chuyện thực tế về chiến trường Ukraine

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU