Chỉ huy khu trục hạm Mỹ mất chức vì đâm tàu hàng Philippines

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

AFP ngày 18.8 đưa tin chỉ huy khu trục hạm USS Fitzgerald thuộc hải quân Mỹ sẽ bị mất chức theo sau vụ va chạm với tàu hàng Philippines, khiến 7 thủy thủ thiệt mạng hồi tháng 6.

Phía mạn phải của khu trục hạm Mỹ USS Fitzgerald bị hư hỏng nặng sau khi va chạm với tàu Philippines
AFP

Ngoài hạm trưởng Bryce Benson của khu trục hạm USS Fitzgerald, những người khác bị mất chức gồm có sĩ quan điều hành và một thủy thủ cấp cao, Đô đốc Bill Moran - phó chỉ huy các chiến dịch hải quân Mỹ cho biết.

“Họ sẽ rời khỏi tàu. Chúng tôi đã mất niềm tin vào khả năng nắm giữ các vị trí trên của họ”, ông Moran nói.

Phó đô đốc Joseph Aucoin, chỉ huy Hạm đội 7 thuộc hải quân Mỹ ở thành phố Yokosuka (Nhật Bản) đã thông báo trừng phạt một thủy thủ và những người còn lại sẽ biết tin vào cuối ngày 18.8. Ít nhất 12 thủy thủ sẽ bị trừng phạt nặng sau khi có kết quả từ cuộc điều tra, theo AFP.

Khu trục hạm USS Fitzgerald va chạm tàu chở container mang cờ Philippines ACX Crystal ngoài khơi thành phố Yokosuka sáng 17.6. Vụ việc đã khiến khu trục hạm USS Fitzgerald bị hư hại ở phần mạn phải, nước tràn vào một số khoang trên tàu và khiến 7 thủy thủ thiệt mạng. Nguyên nhân được cho là thủy thủ đoàn tàu Mỹ đã phớt lờ cảnh báo của tàu hàng Philippines, dẫn đến vụ va chạm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU