Chỉ gỡ vướng dự án New Đà Nẵng City khi các bên đồng thuận

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Liên quan vướng mắc kéo dài nhiều năm ở dự án New Đà Nẵng City, lãnh đạo TP.Đà Nẵng vừa yêu cầu lập tổ giám sát có đại diện người dân, đồng thời chỉ tháo gỡ khi các bên đồng thuận và cùng đảm bảo quyền lợi.

Ngày 12.11, Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng ra thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Lê Trung Chinh về việc giải quyết vướng mắc dự án New Đà Nẵng City (Khu phức hợp dịch vụ thương mại, chung cư và đất ở đô thị đường Hoàng Văn Thái, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng).

Trước đó, ngày 20.10, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã tiếp đại diện các khách hàng góp vốn tại dự án New Đà Nẵng City của Công ty CP Đầu tư Kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh.

Chỉ gỡ vướng dự án New Đà Nẵng City khi các bên đồng thuận - ảnh 1

Người dân góp vốn dự án New Đà Nẵng City tập trung đề nghị UBND TP.Đà Nẵng cứu xét

VĂN TIẾN

Tại đây, người dân khẩn thiết đề nghị TP.Đà Nẵng cứu xét, đa phần khách hàng góp vốn muốn tiếp tục dự án để nhận đất, Công ty Phú Gia Thịnh cũng mong được giải quyết dứt điểm những vướng mắc để dự án tiếp tục được triển khai sớm.

Công ty này đưa ra phương án, giai đoạn 1 bố trí 231 lô đất tại các tuyến đường không thay đổi so với quy hoạch được duyệt. Giai đoạn 2 sau khi hoàn thành xây dựng hạ tầng kỹ thuật theo quy hoạch được duyệt, công ty sẽ thỏa thuận và bố trí các lô đất còn lại cho tất cả đối tác chưa được bố trí tại giai đoạn 1.

Theo kết luận của Chủ tịch UBND thành phố, việc tháo gỡ khó khăn, giải quyết các vướng mắc dự án New Đà Nẵng City chỉ thực hiện được khi có sự đồng thuận của các hộ dân và Công ty Phú Gia Thịnh trên cơ sở đảm bảo quy định pháp luật, quyền lợi chính đáng của người dân, doanh nghiệp và an ninh trật tự trên địa bàn thành phố.

Lãnh đạo thành phố cũng yêu cầu Công ty Phú Gia Thịnh khẩn trương làm việc với các đối tác góp vốn các phương án, nếu không đồng thuận thì hai bên thực hiện theo quy định của pháp luật về dân sự.

Để đảm bảo công ty này thực hiện cam kết tiếp tục triển khai dự án, thành phố lập Tổ giám sát do Thanh tra thành phố làm Tổ trưởng, với Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên Môi trường, Sở Kế hoạch Đầu tư, Công an, Cục thuế, UBND Q.Liên Chiểu, P.Hòa Minh, P.Hòa Khánh Nam cùng 2 hộ dân đại diện cho các đối tác góp vốn.

Dự án New Đà Nẵng City nhiều năm qua gặp hàng loạt vướng mắc, trong đó vướng mắc lớn nhất là do hiện nay đang điều chỉnh quy hoạch, Công ty Phú Gia Thịnh cũng đã bị UBND TP.Đà Nẵng xử phạt vì huy động vốn trái phép, nhận tiền góp vốn của người dân khi chưa đủ các điều kiện giao dịch.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU