Nghẹn lòng hình ảnh chị gái vùng cao 7 tuổi cõng em trai 20 tháng đi học

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mới đây, cộng đồng mạng xót xa chia sẻ những bức ảnh bé gái 7 tuổi cõng em trai khoảng 20 tháng đi học tại Yên Bái. Dân mạng càng đồng cảm hơn khi biết gia cảnh đặc biệt phía sau của hai em.

Hình ảnh bé gái cõng em trai cùng lên lớp gây xúc động mạng xã hội /// Ảnh: MXH
Hình ảnh bé gái cõng em trai cùng lên lớp gây xúc động mạng xã hội
Ảnh: MXH

Hôm qua, mạng xã hội chia sẻ những bức ảnh bé gái vùng cao cõng em trai trên lưng ngồi trong lớp học với tiêu đề "bố đi tù, mẹ bỏ đi, chị 7 tuổi chăm em 20 tháng tuổi" khiến dân mạng xúc động. 

Bài đăng kể chi tiết rằng: "Bố em đi tù, mẹ bỏ đi, hai em ở với ông bà nhưng ông bà cũng nghiện nên không chăm sóc. Thế là bé gái 7 tuổi phải "kẹp nách" chăm em. Nhà em cách trường 1km nên không đủ điều kiện ở bán trú. Ở nhà 2 chị em thì không có chỗ mà ngủ toàn phải ngủ dưới đất. Chị 7 tuổi suốt ngày rong rong thằng em hơn 20 tháng, chị đi học thì em cũng đi theo, ăn cùng xuất cơm của chị, ngủ cùng chị".

Nghẹn lòng hình ảnh chị gái vùng cao 7 tuổi cõng em trai 20 tháng đi học  - ảnh 1

Em trai 20 tháng ngủ trên lưng chị 7 tuổi trong lớp học

Ảnh: Mạng xã hội

Bài đăng đã nhận được hàng ngàn lượt chia sẻ và bình luận. Đa số các ý kiến kêu gọi mọi người cùng chung tay góp sức để hai chị em bớt khổ và đùm bọc nhau được qua ngày. Một số ý kiến khác lại cho rằng địa phương nên gửi hai em vào trung tâm bảo trợ xã hội để có một tương lai tốt đẹp hơn cho cả hai.

Tài khoản Phiêu Lãng bình luận: "Chỉ mới 7 tuổi mà đã biết lo nghĩ chăm sóc cho em rồi, ngưỡng mộ bé quá. Chính quyền nên quan tâm hơn những trường hợp như này". Facebooker Nguyễn Thị Thảo viết: "Thương quá, các bạn khác bằng tuổi con được mẹ ẵm bồng, 20 tháng con phải theo chị trên lưng".

Nghẹn lòng hình ảnh chị gái vùng cao 7 tuổi cõng em trai 20 tháng đi học  - ảnh 2

Hai chị em chia nhau suất cơm ở trường

Ảnh: Mạng xã hội

Nickname Mai Tuấn đề nghị: "Trường hợp như này phương án tốt nhất là chính quyền cho 2 cháu vào trung tâm bảo trợ xã hội".

Sau khi đọc các bài đăng trên mạng xã hội, ngày 12.10, chị Bùi Thanh hương (29 tuổi, ngụ Hà Nội) đã lên tận Yên Bái để thăm hoàn cảnh của hai chị em.
Chị Hương cho biết, tài khoản chị nhận được 29.550.000 đồng ủng hộ hai em nhưng vì sau khi tiếp xúc với chính quyền địa phương, hiệu trưởng nhà trường và tìm hiểu hoàn cảnh gia đình nên chị đã tặng hai em quần áo, đồ chơi và bánh kẹo. Phần tiền còn lại chị Hương đăng trên trang cá nhân xin phép được chuyển sang ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt.
Nghẹn lòng hình ảnh chị gái vùng cao 7 tuổi cõng em trai 20 tháng đi học  - ảnh 3

Đọc được bài chia sẻ trên mạng xã hội, chị Hương lên tận Yên Bái thăm hai chị em

Ảnh: NVCC

Thanh Niên đã liên lạc với địa phương để tìm hiểu thêm về hoàn cảnh của hai chị em, và sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU