Chị em nhà Williams rút lui khỏi Mỹ mở rộng 2021

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trên mạng xã hội, cựu số 1 thế giới Serena Williams và chị gái Venus Williams đã thông báo việc mình sẽ bỏ lỡ giải Grand Slam cuối cùng trong năm 2021. Serena Williams viết trên Instagram: “Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng và nghe theo lời khuyên của các bác sĩ và đội ngũ y tế của tôi, tôi đã quyết định rút lui khỏi giải Mỹ mở rộng để cơ thể của tôi hồi phục hoàn toàn khỏi chấn thương gân khoeo.

New York là một trong những thành phố thú vị nhất trên thế giới và là một trong những địa điểm yêu thích của tôi. Tôi sẽ rất nhớ người hâm mộ nhưng đành phải cổ vũ mọi người từ xa. Cảm ơn các bạn đã luôn ủng hộ và yêu mến tôi. Tôi sẽ sớm gặp lại mọi người”.

Chị em nhà Williams rút lui khỏi Mỹ mở rộng 2021 - ảnh 1

Serena liên tiếp gặp những chấn thương ở những mùa giải gần đây

Reuters

Trong ba năm gần đây, Serena Williams, người sẽ bước sang tuổi 40 vào ngày 26 tháng 9, luôn theo đuổi kỷ lục 24 chức vô địch Grand Slam do huyền thoại Margaret Court nắm giữ. Nhiều người hâm mộ lo lắng rằng chấn thương này sẽ chấm dứt thời kỳ đỉnh cao của cô em nhà Williams.

Sau quyết định rút lui của Serena, cô chị Venus Williams cũng thông báo rằng cô sẽ không thi đấu do chấn thương ở chân. Tay vợt từng 7 lần giành được danh hiệu Grand Slam chia sẻ: “Tôi không thể tham dự Mỹ mở rộng. Thật đáng thất vọng. Tôi đang gặp một số vấn đề với chân của mình trong suốt mùa hè này và không thể vượt qua được. Tôi đã có rất nhiều kỷ niệm tuyệt vời ở đó. Tôi sẽ nỗ lực để có thể trở lại sân nhanh nhất có thể”.

Chị em nhà Williams rút lui khỏi Mỹ mở rộng 2021 - ảnh 2

venus Williams cũng không thể dự giải Grand Slam cuối cùng trong năm

Reuters

Chị em nhà Williams là những ngôi sao mới nhất vắng mặt tại Mỹ mở rộng năm nay, trước đó nhà đương kim vô địch đơn nam Dominic Thiem (Áo), “Tàu tốc hành” Roger Federer (Thụy Sĩ) và “Vua đất nện” Rafael Nadal (Tây Ban Nha) đều tuyên bố sẽ không thi đấu vì chấn thương. Mỹ mở rộng 2021 cũng trở thành giải Grand Slam đầu tiên kể từ Mỹ mở rộng năm 1997, thiếu vắng cả ba kỷ lục gia của làng banh nỉ thế giới, gồm chị em nhà Williams, Federer và Nadal.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU