Phản hồi về bài báo 'Chịu không nổi vì bụi':

Chỉ được thi công sau khi khắc phục ô nhiễm

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Ban Quản lý khu vực phát triển đô thị Thừa Thiên-Huế phối hợp với Ban quản lý dự án, Sở KH-ĐT kiểm tra, xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị khi thi công gói thầu mà Thanh Niên phản ánh.

Xe tưới nước xuất hiện bên trong công trường gói thầu 25 HU-CW04 sau khi Báo Thanh Niên phản ánh	
 /// Ảnh: Đình Toàn
Xe tưới nước xuất hiện bên trong công trường gói thầu 25 HU-CW04 sau khi Báo Thanh Niên phản ánh
Ảnh: Đình Toàn

Ngày 1.7, Báo Thanh Niên đăng bài viết Chịu không nổi vì bụi, phản ánh gói thầu 25 thuộc dự án Chương trình phát triển các đô thị loại 2 (các đô thị xanh - Green city) đã gây ô nhiễm khủng khiếp, ảnh hưởng đến hàng ngàn người dân, cán bộ sống, làm việc quanh khu vực thi công.

Ngày 13.7, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết đã nhận được báo cáo của cơ quan liên quan đến tình trạng ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị khi thi công gói thầu công viên, cây xanh, quảng trường khu hành chính tập trung ở TP.Huế thuộc dự án nói trên.

UBND tỉnh cho biết sau khi báo chí đăng tải, Ban Quản lý khu vực phát triển đô thị tỉnh đã chủ trì, phối hợp với Ban quản lý dự án, Sở KH-ĐT (chủ đầu tư) kiểm tra, xử lý. Qua kiểm tra, nhận thấy các nhà thầu đã có tưới nước để giảm bụi bặm, tuy nhiên tần suất tưới nước, dọn dẹp vệ sinh khu vực thi công chưa cao, nên vẫn còn phát sinh bụi khi tiến hành thi công đồng loạt, gây ảnh hưởng đời sống người dân và vệ sinh môi trường khu vực.

Chủ đầu tư đã yêu cầu các nhà thầu xây dựng thuộc gói thầu 25 HU-CW04 (công viên, cây xanh, quảng trường khu hành chính tập trung) và gói 26 HU-CW05 (cây xanh, vỉa hè, thoát nước, điện chiếu sáng các trục sinh thái trung tâm khu đô thị mới An Vân Dương) tập trung nhân lực, máy móc khắc phục triệt để các tồn tại về an toàn lao động, đảm bảo giao thông và vệ sinh môi trường, báo cáo tình hình khắc phục, nêu rõ các biện pháp, giải pháp…; công trình chỉ được triển khai thi công tiếp khi báo cáo được xem xét chấp thuận. Hiện UBND tỉnh cũng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan khắc phục triệt để các tồn tại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU