Chỉ đạo khẩn trước khi học sinh nghỉ hè

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sở GD-ĐT TP.HCM đã có công văn khẩn về việc đảm bảo an toàn cho học sinh trước khi bước vào kỳ nghỉ hè.

Chỉ đạo khẩn trước khi học sinh nghỉ hè - ảnh 1

Cần tăng cường đảm bảo an toàn phòng, chống đuối nước cho trẻ em

HIẾU THUẬN

Ngày 13.5, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có yêu cầu đến các trường học về việc tăng cường hơn nữa công tác phối hợp giữa nhà trường, gia đình, địa phương về bảo đảm an toàn, phòng chống đuối nước cho học sinh trong thời gian nghỉ hè.

Cụ thể, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT, ông Dương Trí Dũng đề nghị các trường thực hiện những nhiệm vụ được Thủ tướng Chính phủ giao về việc ban hành Chương trình phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em, học sinh giai đoạn 2021 - 2025. Đồng thời, nhà trường tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước, đảm bảo an toàn trong môi trường nước cho trẻ em, học sinh trong thời gian từ nay đến hết năm học.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT đề nghị các trường xây dựng chuyên đề tuyên truyền, giáo dục phòng chống đuối nước cho học sinh trên đường đi học, khi tham quan, dã ngoại, tắm biển, đi bơi, khi vui chơi tại nơi có các nguồn nước mở, khi hoạt động trong môi trường nước, cứu đuối an toàn khi thấy bạn bị đuối nước... Việc tuyên truyền được triển khai bằng nhiều hình thức.

Giáo viên thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở học sinh không được chơi, đùa nghịch gần ao, hồ, sông, suối, kênh, rạch, hố công trình... nơi tiềm ẩn nguy cơ đuối nước. Học sinh không tự ý hoặc rủ nhau đi tắm, đi bơi khi không có người lớn đi cùng, chẳng hạn vào thời gian vào cuối mỗi buổi học.

Đặc biệt, Sở GD-ĐT yêu cầu các trường chủ động phối hợp với địa phương trong việc phòng chống đuối nước cho học sinh. Cụ thể, các trường tổ chức quản lý, giám sát, hướng dẫn học sinh tham gia các hoạt động vui chơi lành mạnh. Đồng thời, nhà trường thông tin kịp thời các điểm nóng có nguy cơ cao xảy ra tai nạn đuối nước ở địa phương để cảnh báo phụ huynh, học sinh; tổ chức tốt việc bàn giao học sinh về gia đình, địa phương trước khi nghỉ hè; tăng cường công tác phối hợp giữa nhà trường với gia đình, đoàn thể và chính quyền địa phương để quản lý, giám sát học sinh trong thời gian nghỉ học, nghỉ hè, bảo đảm an toàn, phòng chống đuối nước.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU