Chị danh ca Tuấn Ngọc: 'Bố tôi hay đi mèo mỡ, mẹ tối ngày đi đánh ghen'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ca sĩ Bích Chiêu nghẹn ngào khi nhớ lại những kỷ niệm về bố mẹ cũng như thời gian đi hát cùng ca sĩ Tuấn Ngọc.

Bích Chiêu nhắc về kỷ niệm đi hát với danh ca Tuấn Ngọc /// Ảnh: Chụp màn hình
Bích Chiêu nhắc về kỷ niệm đi hát với danh ca Tuấn Ngọc
Ảnh: Chụp màn hình

Trong chương trình The Jimmy show, ca sĩ Bích Chiêu đã tâm sự về người cha của mình, nhạc sĩ Lữ Liên và em trai Tuấn Ngọc. Bích Chiêu được biết đến là con gái của nhạc sĩ Lữ Liên và cũng là chị của danh ca Tuấn Ngọc, Khánh Hà, Anh Tú, Thúy Anh và Lưu Bích. Bà hoạt động chủ yếu ở thị trường hải ngoại, năm nay đã 78 tuổi.

Xuất hiện trong chương trình với tâm thế khá thoải mái, tuy nhiên, khi nhắc về nhạc sĩ Lữ Liên, nữ ca sĩ Bích Chiêu xúc động: "Nói đến bố, tự nhiên tôi quên hết cả. Nói đến đây có nhiều kỷ niệm buồn quá vì hình của ông ấy cứ trước mặt". Bà thừa nhận không còn minh mẫn nhưng vẫn nhớ hết tên của các em và kỷ niệm với em trai Tuấn Ngọc. Nhớ về những kỷ niệm thời ấu thơ với bố mẹ, nữ ca sĩ tâm sự: "Tôi sinh ra ở ngoài Bắc nhưng lớn lên thì đi vào Nam, khoảng 4-5 tuổi gì đó. Ở nhà, bố tôi suốt ngày đi mèo mỡ, còn mẹ tôi suốt ngày đi bắt ghen. Bà ấy toàn đi với những người mập, cao lớn...". Nữ ca sĩ kể lại ngày còn nhỏ thường xuyên bị đánh đòn vì nghịch ngợm như con trai. Bà và em trai Tuấn Ngọc còn thường cãi nhau và đánh nhau khi cả hai còn là những đứa trẻ nhưng lớn lên lại yêu thương nhau.

Chị danh ca Tuấn Ngọc: 'Bố tôi hay đi mèo mỡ, mẹ tối ngày đi đánh ghen' - ảnh 1

Ca sĩ Bích Chiêu nghẹn ngào khi nhắc về nhạc sĩ Lưu Liên

Ảnh: Chụp màn hình

Về con đường ca hát, ca sĩ Bích Chiêu cho biết bà và các em đều đến với âm nhạc một cách tự nhiên. "Chúng tôi đến với âm nhạc một cách tự nhiên, bố tôi là ca sĩ kiêm kịch sĩ. Ông ấy đóng kịch cũng hay lắm. Về sau này ông ấy có một ban nhạc riêng AVT. Chúng tôi đi đâu cũng được gọi là con của ông trong ban nhạc AVT". Bích Chiêu bắt đầu đi hát từ năm 4 tuổi trong các ban nhạc nhi đồng và vì quá nhỏ nên nữ ca sĩ luôn phải đứng lên ghế để hát với micro.Tâm sự về kỷ niệm đi hát cùng danh ca Tuấn Ngọc, bà hào hứng chia sẻ: "Đến khi Tuấn Ngọc sinh ra, hai chị em bắt đầu hát song ca với nhau ngay từ nhỏ rồi đi diễn chung cùng nhau. Chúng tôi đi đâu cũng phải có hai ghế để cho hai đứa cùng ngồi hát". Đối với bà, đó là những kỷ niệm đẹp và vui vẻ. 

Chị danh ca Tuấn Ngọc: 'Bố tôi hay đi mèo mỡ, mẹ tối ngày đi đánh ghen' - ảnh 2

Nhan sắc thời trẻ của ca sĩ Bích Chiêu

Ảnh: Chụp màn hình

Khi bắt đầu vào Sài Gòn phát triển sự nghiệp, nữ ca sĩ gia nhập vào ban nhạc Tuổi xanh. Đến khi bà hát tại phòng trà Bồng Lai, Bích Chiêu được gặp gỡ ca sĩ Thanh Xuân, đây là thần tượng của chị gái Tuấn Ngọc. Bên cạnh đó, bà còn tâm sự về nhạc sĩ Phạm Duy, Bích Chiêu cho biết bà từng rất cảm động khi nhận được lời khen từ vị nhạc sĩ nổi tiếng này. "Về sau này gặp được ông Phạm Duy, ông ấy nói rất thích Bích Chiêu. Khi ông ấy nói rằng: "Tôi thấy một người có giọng hát rất thật, đó là Bích Chiêu", điều này khiến tôi vô cùng cảm động".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU