Chỉ cần 'chạm' là gửi ngay phản ánh 'không hài lòng' tới lãnh đạo bệnh viện

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hôm nay (31.3), ki-ốt khảo sát 'không hài lòng' của người bệnh đã được lắp đặt tại Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM). Người đi khám đã có thể sử dụng để gửi ý kiến ngay.

Người dân có thể phản ánh về bất cập của bệnh viện một cách nhanh chóng, thuận tiện /// Nguyên Mi
Người dân có thể phản ánh về bất cập của bệnh viện một cách nhanh chóng, thuận tiện
Nguyên Mi

Theo Phó giáo sư - tiến sĩ - bác sĩ Tăng Chí Thượng, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM, Bệnh viện Nhi đồng 1 là nơi đầu tiên đặt ki-ốt khảo sát bệnh nhân. Trong tháng 4, Sở Y tế sẽ tiến hành đặt máy tại tất cả các bệnh viện công trong thành phố (cả bệnh viện tuyến thành phố và tuyến quận, huyện).

Bác sĩ Thượng cho biết với những vấn đề bức xúc, cần giải quyết, trả lời ngay, người bệnh có thể gọi đường dây nóng của bệnh viện hoặc Sở Y tế. Ki-ốt khảo sát này giúp phản ánh những vấn đề người bệnh không hài lòng, góp ý với bệnh viện, ngành y tế để từ đó ngành có cải tiến, thay đổi, hoàn thiện về mặt lâu dài.

Chỉ cần 'chạm' là gửi ngay phản ánh 'không hài lòng' tới lãnh đạo bệnh viện - ảnh 1
Khi người bệnh bấm phản ánh "không hài lòng" tại ki-ốt, thông tin được hệ thống chuyển ngay đến lãnh đạo bệnh viện và dữ liệu cũng liên thông về Sở Y tế
Nguyên Mi

Riêng tại Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM), theo bác sĩ Nguyễn Thanh Hùng, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1, thời gian qua, người bệnh không hài lòng, hay phản ánh, phàn nàn nhất với bệnh viện là chờ đợi, chật chội do bệnh viện quá tải, số lượng bệnh nhân quá đông. Tuy nhiên, Bệnh viện Nhi đồng 1 đã cố gắng sắp xếp, cải tiến quy trình khám chữa bệnh để khắc phục và tạo sự thoải mái, hài lòng cho bệnh nhân.

“Ở Bệnh viện Nhi đồng 1, bệnh nhân còn hay phản ánh về thái độ của nhân viên y tế”, bác sĩ Thượng góp ý thêm.

Theo bác sĩ Thượng: "Hiện nay, bảo hiểm y tế chỉ mới được thông tuyến quận, huyện nhưng trong tương lai, nếu thông tuyến toàn bộ thì chất lượng khám chữa bệnh và sự hài lòng của bệnh nhân là “nguồn sống” của bệnh viện. Các bệnh viện phải cạnh tranh nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phục vụ tốt hơn. Tất cả vì mục tiêu hướng tới sự hài lòng của người bệnh".

Chỉ cần 'chạm' là gửi ngay phản ánh 'không hài lòng' tới lãnh đạo bệnh viện - ảnh 2
Bác sĩ Tăng Chí Thượng, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM, kiểm tra thống kê dữ liệu đánh giá "không hài lòng" của bệnh nhân được gửi về từ ki-ốt khảo sát
Nguyên Mi

Sáng nay, khi ki-ốt khảo sát người bệnh được đặt tại Bệnh viện Nhi đồng 1, không ít phụ huynh đưa con đến khám bệnh đã touch (chạm) gửi ý kiến “không hài lòng”.

Chị Nguyễn Thị Thu Vân (ngụ Đồng Tháp) nhận xét: “Cái máy này đặt ở đây là rất tốt. Có gì mình thấy không hài lòng là lại bấm vô, cho bệnh viện biết. Rất tiện!”

“Tôi hay đưa con đi khám ở bệnh viện này, thấy cực nhất là phải chờ, đông quá! Nhưng cái đó thì do con nít bệnh nhiều quá, phải chịu thôi, chứ cũng không trách được”, chị Vân nói thêm.

Chỉ cần 'chạm' là gửi ngay phản ánh 'không hài lòng' tới lãnh đạo bệnh viện - ảnh 3
Một số phụ huynh đưa con em đi khám bệnh tại Bệnh viện Nhi đồng 1 đã gửi phản ánh ngay khi máy vừa được lắp đặt
Nguyên Mi

“Tôi thấy ngành y tế quan tâm đến ý kiến, phản ánh của người dân như vậy là tốt! Có cái máy này cũng tiện, chứ không, có những cái mình muốn góp ý mà phải gọi, hỏi, gặp người này người khác nói cũng mệt. Chỉ mong là những điều người bệnh góp ý được sửa đổi”, bà Trần Ngọc Ánh (ngụ An Giang, đưa cháu đi khám bệnh), nói.

Chỉ cần 'chạm' là gửi ngay phản ánh 'không hài lòng' tới lãnh đạo bệnh viện - ảnh 4
Phụ huynh cho biết, đưa con đi khám bệnh cực nhất là chờ làm thủ tục, đăng ký khám vì bệnh nhân quá đông
Nguyên Mi
Chỉ cần 'chạm' là gửi ngay phản ánh 'không hài lòng' tới lãnh đạo bệnh viện - ảnh 5
Nội dung khảo sát không hài lòng của người bệnh khi đến khám chữa bệnh tại các bệnh viện
Sở Y tế
Sở Y tế

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU