Chỉ 30 - 40% doanh nghiệp thủy sản đủ năng lực phục hồi sản xuất

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 17.9, Bộ NN-PTNT tổ chức hội nghị tháo gỡ khó khăn xuất khẩu nông sản, thủy sản ở các tỉnh Nam bộ sau thời gian giãn cách xã hội phòng dịch Covid-19.

 /// Công Hân
Công Hân

Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Nafiqad) cho biết giữa tháng 7, các tỉnh Nam bộ có 449 nhà máy chế biến thủy sản hoạt động, nhưng đến đầu tháng 9 đã có 176/449 nhà máy ngừng sản xuất, do không đáp ứng được gánh nặng chi phí duy trì “3 tại chỗ”.

Trong đó, 31 nhà máy buộc phải dừng hoạt động do có công nhân nhiễm Covid-19. Các nhà máy đang hoạt động cũng chỉ đạt công suất 30 - 40%. Xuất khẩu thủy sản giảm mạnh vào nửa cuối tháng 7 và trong tháng 8 giảm 36% so với cùng kỳ năm 2020.

Chia sẻ tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan cho hay ngay trong tuần tới, Bộ NN-PTNT sẽ lập đoàn công tác, có sự tham gia của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, khảo sát một số chuỗi ngành hàng ở các tỉnh phía nam, để lắng nghe DN hiến kế giải pháp vừa đảm bảo phòng chống dịch, vừa đẩy nhanh tiến độ khôi phục sản xuất ngay sau thời gian giãn cách xã hội.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU