Chelsea ra đòn ‘phản công’ Barcelona sau những thất bại ở thị trường chuyển nhượng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chelsea và Barcelona đã tham gia vào một cuộc chiến giành giật hậu vệ Jules Kounde của Sevilla, người mà được cho là gần như sẽ gia nhập đội bóng xứ Catalan.

Ngoài việc gần như chắc chắn thắng Chelsea trong cuộc đấu giành Kounde, chủ tịch Joan Laporta của Barcelona cũng muốn ký hợp đồng bộ đôi hậu vệ Marcos Alonso và Cesar Azpilicueta của đội chủ sân Stamford Brigde. Đó là lý do tại sao “The Blues” cố gắng “phản công” khi đang xem xét đề nghị cho tiền đạo Ansu Fati và hậu vệ Ronald Araujo, 2 trong số những tài năng trẻ quan trọng cho tương lai của đội chủ sân Nou Camp.

Chelsea ra đòn ‘phản công’ Barcelona sau những thất bại ở thị trường chuyển nhượng - ảnh 1

Chelsea bất ngờ quan tâm đến 2 tài năng trẻ Ansu Fati và Ronald Araujo của Barcelona

EFE

Barcelona đã nhiều lần gây thất vọng cho Chelsea trên thị trường chuyển nhượng mùa hè này. Đội bóng thành London thực tế đã rất quyết tâm trong việc ký hợp đồng với Jules Kounde, nhưng sự thay đổi trong lời đề nghị của đội bóng xứ Catalan đã khiến hậu vệ người Pháp gần như chính thức đến Tây Ban Nha.

Động thái của Barcelona gây khó chịu rất nhiều ở London và phản ứng của đội bóng Anh là ngăn chặn vụ chuyển nhượng Marcos Alonso và Cesar Azpilicueta hoặc ít nhất là làm nó phức tạp. Hai hậu vệ người Tây Ban Nha là mục tiêu của Barcelona và có vẻ như họ sẽ được xác định tương lai trong những ngày tới.

Sự “phản công” của Chelsea cũng bắt nguồn từ bản hợp đồng Robert Lewandowski. Trước đó, sau khi chân sút này nói với Bayern Munich rằng anh muốn rời đi, “The Blues” cũng quan tâm chiêu mộ, nhưng Barcelona đã “nẫng tay trên”.

Chelsea ra đòn ‘phản công’ Barcelona sau những thất bại ở thị trường chuyển nhượng - ảnh 2
Barcelona gần như chắc chắn thắng Chelsea trong cuộc đấu giành Kounde (phải)

EFE

Theo báo giới Anh, động thái mới được xem là một pha “phản công” mạnh của Chelsea đối với đội chủ sân Nou Camp dù nó thực sự khó xảy ra.

Tờ Sunday Express đưa tin rằng Todd Boehly, chủ sở hữu mới của Chelsea, sẽ lấy mục tiêu chính là ký hợp đồng với các cầu thủ của học viện kiểu như Ansu Fati (tài năng được hứa hẹn thay thế Lionel Messi ở Barcelona) và Ronald Araujo. Nhưng cả hai đều là ngôi sao của hiện tại và tương lai của Barcelona và việc họ ra đi là điều gần như không thể xảy ra, trừ khi điều khoản phá vỡ hợp đồng khá lớn của họ được thanh toán. Hơn nữa, cả hai cũng vừa gia hạn hợp đồng và là những nhân tố chủ chốt trong đội hình của HLV Xavi Hernandez.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU