Chelsea khởi động điều tra vụ ‘kết liễu đời mình’ dưới thời tỉ phú Abramovich

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chelsea đã chỉ định một nhóm độc lập để điều tra các cáo buộc về ‘môi trường độc hại’ trong bộ phận tiếp thị của đội bóng được đưa ra bởi tờ New York Times.

Tờ New York Times cáo buộc rằng có một bầu không khí dẫn đến "bất hạnh và khiếp sợ" giữa các nhân viên của Chelsea trong giai đoạn tỉ phú Nga Roman Abramovich còn sở hữu “The Blues”. Tờ báo Mỹ đã phát hiện ra những gì họ cho là một môi trường làm việc “rối loạn chức năng” dẫn đến sự căng thẳng cực độ từ khoảng 50 người làm việc.

Chelsea khởi động điều tra vụ ‘kết liễu đời mình’ dưới thời tỉ phú Abramovich - ảnh 1

Chelsea khởi động cuộc điều tra vụ ‘kết liễu đời mình’ dưới thời tỉ phú Abramovich

AFP

Tờ New York Times đã trao đổi với khoảng hơn chục nhân viên trong quá khứ và hiện tại của CLB Chelsea, trong đó bài báo cáo buộc giám đốc tiếp thị Gary Tweakerree tham gia vào một kế hoạch “bắt nạt” dẫn đến sự sỉ nhục đối với một số nhân viên. Tweakerree, một cựu giám đốc điều hành tại Visa, được bổ nhiệm làm trưởng nhóm tiếp thị của CLB Chelsea vào năm 2017 và được giao nhiệm vụ giám sát cuộc cách mạng kỹ thuật số của Chelsea khi họ mở rộng phạm vi tiếp cận của mình trên phương tiện truyền thông xã hội và các không gian trực tuyến khác…

Tờ báo của Mỹ cáo buộc rằng Tweakerree thường xuyên làm nhục nhân viên trước mặt đồng nghiệp một cách công khai, được cho là dẫn đến một số người đã nghỉ phép y tế kéo dài để bảo vệ sức khỏe tâm thần.

Chelsea khởi động điều tra vụ ‘kết liễu đời mình’ dưới thời tỉ phú Abramovich - ảnh 2

Tỉ phú Abramovich (giữa) quyết định bán CLB Chelsea trong bối cảnh nhận một loạt các lệnh trừng phạt

REUTERS

10 nhân viên đã rời CLB Chelsea, trong đó các bộ phận khác cũng bị choáng váng trước cái chết của một đồng nghiệp được yêu mến hồi tháng 1. Nhân viên xấu số này đã kết liễu đời mình do bị sa thải vào tháng 9 năm ngoái khi trở lại làm việc sau đợt nghỉ y tế. Một thông tin điều tra được New York Times cho rằng việc tự tử của nam nhân viên trên có liên quan đến "sự tuyệt vọng sau khi mất việc".

Đầu năm nay, CLB Chelsea đã thực hiện công việc được mô tả là "đánh giá văn hóa" đối với bộ phận tiếp thị của họ - nhưng các nhân viên không thấy sử dụng nó nhiều, vì cho rằng việc đánh giá sẽ do Tweakerree giám sát. Tuy nhiên, chủ sở hữu mới của “The Blues” đã xác nhận rằng họ đã mở một cuộc điều tra khác về "những cáo buộc đã được đưa ra dưới quyền sở hữu trước đó" (thuộc tỉ phú Abramovich).

“Hội đồng quản trị mới của CLB tin tưởng mạnh mẽ vào môi trường làm việc và văn hóa doanh nghiệp trao quyền cho nhân viên của mình đồng thời đảm bảo cho họ cảm thấy an toàn, có giá trị và được tin cậy”, CLB Chelsea cho biết trong một tuyên bố.

Chelsea khởi động điều tra vụ ‘kết liễu đời mình’ dưới thời tỉ phú Abramovich - ảnh 3

Doanh nhân người Mỹ Todd Boehly (giữa) đã tiếp quản Chelsea

AFP

CLB Chelsea nói thêm rằng “các chủ sở hữu mới đã thực hiện những bước đầu tiên để tạo ra một môi trường phù hợp với các giá trị của chúng tôi”, mặc dù vẫn chưa rõ liệu có bất kỳ hành động nào được thực hiện chống lại Tweakerree hay không.

Các nhân viên tại đội chủ sân Stamford Brigde vẫn còn lo ngại, đặc biệt là do sự thay đổi quyền sở hữu gần đây đã chứng kiến ​​doanh nhân người Mỹ Todd Boehly dẫn đầu việc tiếp quản sau khi chủ sở hữu trước đó Roman Abramovich quyết định bán CLB trong bối cảnh một loạt lệnh trừng phạt áp dụng đối với ông do chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine.

Bruce Buck, chủ tịch sắp mãn nhiệm của Chelsea, được cho là đã biết về các cáo buộc chống lại Tweakerree và đã tư vấn cho các nhân viên đứng lên khiếu nại. Guy Laurence, giám đốc điều hành hoạt động hàng ngày của đội bóng và giải quyết các khiếu nại tương tự, cũng đã từ chức, khiến người lao động lo ngại rằng các con đường mà họ chỉ đạo khiếu nại đã bị loại bỏ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU