Chế Thanh tuyên bố 'không thu phí bản quyền', tặng luôn bài hát cho Thái Châu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cảm nhận được tình cảm mà danh ca Thái Châu dành cho ca khúc Anh sẽ yêu em, Chế Thanh ngỏ lời để đàn anh thể hiện sáng tác này mà không thu phí bản quyền.

Thái Châu dành lời khen ngợi cho sáng tác 'Anh sẽ yêu em' của ca sĩ Chế Thanh /// Ảnh: BTC
Thái Châu dành lời khen ngợi cho sáng tác 'Anh sẽ yêu em' của ca sĩ Chế Thanh
Ảnh: BTC

Ở tập 7 Hãy nghe tôi hát, các thí sinh mang lại cho khán giả nhiều cảm xúc khi tái hiện những ca khúc từng gắn liền với tên tuổi của Chế Thanh.

Trong đêm thi, Đoàn Tuấn mạo hiểm lựa chọn một ca khúc do chính Chế Thanh sáng tác mang tên Anh sẽ yêu em. Theo nam thí sinh, khi xem lại chuỗi bài hát trong chương trình Mưa bụi, anh quyết định chọn sáng tác này với hi vọng sẽ gây được bất ngờ, tạo nên điều mới mẻ cho người xem. Xuất hiện với tạo hình lãng tử bên cây đàn piano, Đoàn Tuấn thể hiện tình yêu da diết và cháy bỏng thông qua tiếng hát nội lực của mình.

Chế Thanh tuyên bố 'không thu phí bản quyền', tặng luôn bài hát cho Thái Châu - ảnh 1

Đoàn Tuấn mạo hiểm chọn ca khúc do Chế Thanh sáng tác để tranh tài trong đêm thi

Ảnh: BTC

Ca sĩ Thùy Trang dành lời khen cho giọng hát và phần hình ảnh chỉn chu của Đoàn Tuấn. Nữ giám khảo khẳng định anh đã chạm được vào trái tim cô. Tuy nhiên, Thùy Trang cho rằng có lẽ vì là thí sinh đầu tiên mở màn nên Đoàn Tuấn gặp áp lực khiến cột hơi thiếu ổn định khi lên cao, làm cho phần thi thiếu đi sự hoàn hảo. Về phần mình, danh ca Thái Châu đánh giá Đoàn Tuấn sắp xếp cách hát chưa phù hợp khiến cho hiệu quả mang lại chưa đúng như mong đợi. Bên cạnh đó, những nốt cao của nam thí sinh thiếu sự “rực lửa” làm cảm xúc chưa thật sự đạt cao trào.

Đứng trên quan điểm của tác giả, Chế Thanh cảm thấy hạnh phúc khi nghe lại nhạc phẩm của mình. Ông cũng đồng quan điểm với hai vị giám khảo khi đánh giá về giọng hát, phong cách biểu diễn cũng như những lưu ý nhỏ dành cho Đoàn Tuấn. Đồng thời, nhận thấy sự hào hứng và quan tâm của Thái Châu dành cho ca khúc Anh sẽ yêu em, Chế Thanh ngỏ lời: “Em hứa rằng nếu anh Thái Châu hát bài này, em sẽ tặng bản quyền cho anh" khiến Thùy Trang ghen tị: “Ưu ái quá nhỉ". Sau phần nhận xét của các giám khảo, Đoàn Tuấn nhận về điểm 9,5 từ Thùy Trang và 9,75 điểm từ Thái Châu.

Chế Thanh tuyên bố 'không thu phí bản quyền', tặng luôn bài hát cho Thái Châu - ảnh 2

Giọng ca lai Pháp bật khóc nức nở khi nhận điểm 10 từ ca sĩ Thùy Trang

Ảnh: BTC

Trong chương trình, màn trình diễn Gõ cửa trái tim của Tina Ngọc Nữ cũng thu hút sự quan tâm của khán giả. Cô xuất hiện với tạo hình nữ hoàng, kể lại chuyện tình mù quáng với một tên trộm. Theo dõi tiết mục này, danh ca Thái Châu đánh giá phiên bản Gõ cửa trái tim của nữ thí sinh như một làn gió mới, sang trọng và nhẹ nhàng. Ông cũng dành lời khen về phần hòa âm, cách luyến láy và nhạc cảm mà cô thể hiện. Riêng ca sĩ Thùy Trang lại “nổi da gà” với phần dự thi của Tina Ngọc Nữ. Cô cảm nhận được hết tâm tư tình cảm mà người đẹp lai Pháp đặt để vào trong bài hát và ngưỡng mộ sự cố gắng của thí sinh.

Trong khi đó, Thanh nhận xét Tina Ngọc Nữ đã hoàn thành xuất sắc ca khúc trong khả năng của mình. Nam ca sĩ cũng thông cảm cho thí sinh khi phải vừa diễn xuất và vừa hát nên hiệu quả phần thi chưa được trọn vẹn. Kết thúc phần nhận xét, giám khảo Thùy Trang dành cho Tina Ngọc Nữ điểm 10, danh ca Thái Châu chấm 9,75 điểm. Việc nhận được điểm 10 từ giọng ca Bông vạn thọ khiến người đẹp lai Pháp bật khóc trên sóng truyền hình vì hạnh phúc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU