Chế Thanh: Trở thành ca sĩ nổi tiếng sau khi bị thất tình

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chế Thanh thừa nhận rằng chính việc thất bại ở mối tình đầu đã góp phần động lực cho ông trở thành ca sĩ nổi tiếng.

Chế Thanh: Trở thành ca sĩ nổi tiếng sau khi bị thất tình - ảnh 1

Chế Thanh lần hiếm hoi nhắc về mối tình đầu của mình

BTC

Trở thành giám khảo trong chương trình Đấu trường ngôi sao, ca sĩ Chế Thanh có dịp chia sẻ về mối tình đầu của mình với khán giả. Đó là khi ông vào học chuyên nghiệp ở trường nghệ thuật sân khấu. Chế Thanh tâm sự mối tình này là của nghệ sĩ trẻ, đang trong quá trình tìm tòi trong nghề nghiệp. “Một mối tình vừa là sinh viên mang sự hồn nhiên của tuổi trẻ, vừa là nghệ sĩ nên có sự lãng mạn. Vì thế, nó mang tính chất hơi lạ so với những mối tình khác”, ông miêu tả.

Chế Thanh: Trở thành ca sĩ nổi tiếng sau khi bị thất tình - ảnh 2
Chế Thanh tiết lộ cách đây mấy năm ông có gặp lại mối tình đầu và cả hai cũng nhắc lại nhiều chuyện cũ. Sẵn dịp ông cũng đã chúc mừng cuộc sống hạnh phúc hiện tại của tình cũ

BTC

Kể về kỷ niệm đáng nhớ của mối tình đầu, giám khảo Đấu trường ngôi sao cho hay đó là một lần hẹn hò cuối tuần. Ông đến chở người yêu tại ký túc xá, sau một hồi đạp vòng quanh thấm mệt thì cả hai dừng chân tại quán nước ở công viên Tao Đàn. “Dòng trai gái mới lớn điệu, ngồi uống đàng hoàng không uống mà đòi ngồi gác chân rồi sửa bộ đủ kiểu. Đụng trúng cái bàn hồi xưa là bàn xếp nó mới dễ lật, thế là đổ bể hết hai ly nước mới kêu. Thời đó còn sinh viên nghèo mà, đâu có tiền để gọi lại ly nước khác. Bà bán nước mới thấy hai đứa tội quá nên cho ly trà đá uống đỡ rồi về”, Chế Thanh thuật lại.

Trong quá trình yêu nhau, Chế Thanh phải nghỉ học sớm và bắt đầu đi hát. Ông đi biểu diễn ở đoàn tỉnh tới 3 tháng trời, trong khi liên lạc khó khăn chủ yếu qua thư tay. Khi trở về, Chế Thanh có đạp xe xuống trường thì bắt gặp cô đang đi cùng một người con trai khác. “Tôi buồn và thất vọng, không nói không rằng chỉ lẳng lặng rút lui từ đó. Đáng mừng thay khi người bạn trai ấy sau này chính là chồng hiện tại của cô ấy. Tôi cảm thấy hạnh phúc cho cô ấy dù không có duyên với mình nhưng lại tìm được người xứng đáng để trao thân gửi phận và có cuộc sống viên mãn”, Chế Thanh xúc động nói.

Chế Thanh: Trở thành ca sĩ nổi tiếng sau khi bị thất tình - ảnh 3

Chế Thanh hội ngộ Thùy Trang trên ghế giám khảo Đấu trường ngôi sao

BTC

Thất bại ở mối tình đầu cũng giúp Chế Thanh rút ra nhiều bài học đáng giá. Điển hình như ông tự nhủ phải cố gắng và nỗ lực thật nhiều để thành danh, thành tài. Bởi nam nghệ sĩ quan niệm khi đã có được công danh sự nghiệp thì tình yêu tự khắc đến với mình. “Hình ảnh cô ấy đi bộ cùng chàng trai đó ở đường Bùi Viện và tôi đi phía sau khiến tôi nhớ mãi. Tôi không buồn nhưng luôn lấy đó làm động lực để phấn đấu”, nam nghệ sĩ khẳng định.

Nam giám khảo cũng thừa nhận rằng chính việc thất bại ở mối tình đầu đã góp phần động lực cho ông trở thành ca sĩ nổi tiếng. “Việc phấn đấu trong con đường sự nghiệp của tôi có 2 vấn đề. Đầu tiên là từ gia đình, phải làm sao nuôi được mẹ, còn nổi tiếng hay không tôi chưa mơ tới. Điều thứ hai tôi rút kinh nghiệm từ mối tình đầu, khi có tiền tài, danh vọng thì tình yêu nó sẽ đến, không cần phải tìm kiếm”, Chế Thanh khẳng định chắc nịch.

Đêm thi Đấu trường ngôi sao có sự xuất hiện của Chế Thanh trên hàng ghế giám khảo dự kiến lên sóng lúc 21 giờ ngày 25.5 trên THVL1. Chương trình là màn tranh tài của các thí sinh như Trần Vũ - Thu Trang, Trương Trần Anh Duy và Tuyết Mai.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU