chế tạo robot

Đội robot báo nhỏ chơi bóng trong sân trường đại học MIT /// Ảnh: MIT

Đội robot báo con chơi bóng trong sân trường

0
Một ngày mùa thu gần đây tại Trường đại học Massachusettes Institute of Technology, một nhóm các cầu thủ đặc biệt đá banh trên cỏ của trường. Chúng chạy nhảy khá sôi động như những đứa trẻ lần đầu tiên ra sân bóng, thậm chí còn nhào lộn.
Với da nhân tạo, robot sẽ cảm nhận và gần gũi với con người hơn trong tương lai /// Ảnh: Chụp màn hình

Chế da nhân tạo cho robot

0
Các nhà nghiên cứu tại Đại học kỹ thuật Munich (Đức) vừa công bố phát triển thành công da nhân tạo cho robot, một công trình có ý nghĩa quan trọng cho sự tiến bộ của ngành chế tạo robot trong tương tác với con người.
Học sinh Bến Tre nhiệt tình tham gia đặt câu hỏi cho ban tư vấn /// ĐÀO NGỌC THẠCH

Tư vấn mùa thi 2019: Học ngành gì để không thất nghiệp?

0
Ngày 24.2, các chuyên gia chương trình Tư vấn mùa thi của Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT Bến Tre diễn ra tại Trường THPT Lạc Long Quân đã giải đáp rất nhiều thắc mắc về chọn lựa ngành nghề của học sinh trong thời kỳ bùng nổ công nghệ.
Hai học sinh điều khiển robot dò mìn 	 /// Ảnh: Lã Nghĩa Hiếu

Hai nam sinh đất mỏ chế tạo robot dò mìn

0
Một robot dò mìn với nhiều công nghệ hiện đại có thể làm nhiệm vụ quốc phòng được hai nam sinh tại TP.Uông Bí (Quảng Ninh) chế tạo thành công trong vòng 2 năm.
“Cô vợ” robot Oanh Oanh của chàng kỹ sư Trịnh Gia Gia /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Bố mẹ ép cưới vợ, chàng kỹ sư kết hôn với… robot

0

Quá mệt mỏi vì bị thúc kết hôn, chàng kỹ sư 31 tuổi Trịnh Gia Gia đã xoa dịu bố mẹ bằng cách làm đám cưới với cô robot do chính anh chế tạo. Cách đối phó này lại mở ra một ý tưởng kinh doanh mới. 

Ảnh: Dezeen.com

7 robot lấy cảm hứng từ động vật

1
Ngành công nghiệp chế tạo robot bùng nổ trong những năm gần đây không chỉ hỗ trợ con người trong công việc mà còn là những “tác phẩm nghệ thuật” khi các nhà sáng chế đã tạo ra nhiều hình thù robot độc đáo.
Học sinh Cần Thơ chế tạo robot lau bảng độc đáo

Học sinh Cần Thơ chế tạo robot lau bảng độc đáo

0
Robot lau bảng này do Trần Phan Nhật Duy và Đoàn Hồ Trúc Linh (lớp 12A3 Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ) chế tạo. Đây là thành quả sau 7 tháng mày mò nghiên cứu.
 


Tin đọc nhiều