Gương mặt thân quen:

Chế Linh xúc động trước 'bản sao' Mai Quốc Việt

0 Thanh Niên Online

(TNO) Chứng kiến Mai Quốc Việt hóa thân xuất sắc thành hình ảnh của mình danh ca Chế Linh đã trực tiếp lên sân khấu ôm cảm ơn chàng ca sĩ trẻ.

Chế Linh xúc động trước 'bản sao' Mai Quốc Việt

(TNO) Chứng kiến Mai Quốc Việt hóa thân xuất sắc thành hình ảnh của mình trong ca khúc Thành phố buồn trong tuần thi thứ hai của Gương mặt thân quen phát sóng tối 25.4, danh ca Chế Linh đã trực tiếp lên sân khấu ôm cảm ơn chàng ca sĩ trẻ.

Chế Linh xúc động trước 'bản sao' Mai Quốc Việt - ảnh 1

Mai Quốc Việt và danh ca Chế Linh có màn giao lưu xúc động - Ảnh: BTC

Là thí sinh được đánh giá rất cao ngay từ trước khi mùa thứ ba diễn ra với biệt tài giả được giọng của rất nhiều ca sĩ, nhưng ở tuần thi đầu tiên Mai Quốc Việt lại chưa thật sự nhập vai Đàm Vĩnh Hưng một cách tự nhiên để gây ấn tượng mạnh.

Tuy nhiên tuần thứ hai với thử thách hóa thân thành ca sĩ Chế Linh đã thật sự là một cuộc lột xác của chàng trai này khi anh khiến cả ban giám khảo và khán giả bất ngờ từ ngoại hình, cách ăn mặc, làn da nâu cho đến thần thái và giọng hát cảm xúc.

Đặc biệt chính ‘bản gốc’ Chế Linh cũng có mặt ở trường quay đã tỏ ra vô cùng xúc động khi thấy một hình ảnh khác của mình với chất giọng không kém cạnh trên sân khấu. Danh ca hải ngoại chia sẻ đời ông chưa nhận học trò nào chính thức nhưng hôm nay ông muốn được dìu dắt, hướng dẫn cho Mai Quốc Việt phát triển thêm dòng nhạc này.

Chế Linh xúc động trước 'bản sao' Mai Quốc Việt - ảnh 2

Mai Quốc Việt gây bất ngờ vì hóa trang và giọng hát giống hệt nguyên mẫu - Ảnh: BTC

Giám khảo Mỹ Linh cũng dành nhiều lời khen Mai Quốc Việt ‘là một người hoạt động nghệ thuật nghiêm túc khi nghiên cứu rất kỹ từng chi tiết nhân vật và làm nên tiết mục rất hay’.

Với tổng cộng 35 điểm nhận được từ ba giám khảo, Mai Quốc Việt đã xuất sắc giành chiến thắng tuần thứ hai với giải thưởng 100 triệu đồng.  

Được xem là tiết mục đáng mong chờ nhất của tuần thi thứ hai, Khương Ngọc tiếp tục tận dụng khả năng diễn xuất và sự sáng tạo của mình để đem lại phần trình diễn bài hát hit Như một giấc mơ trong hình ảnh ca sĩ Mỹ Tâm với mái tóc bạch kim. Diễn xuất duyên dáng của Khương Ngọc trong những phần vũ đạo, kết hợp với vũ đoàn hay cắt tóc vì đau khổ đã khiến mọi người phải ‘cười bò’. 

Chế Linh xúc động trước 'bản sao' Mai Quốc Việt - ảnh 3

Khương Ngọc bị giám khảo Hoài Linh trêu chọc là 'phiên bản lỗi nặng' của Mỹ Tâm - Ảnh: BTC

Thanh Duy cũng tiếp tục gây ấn tượng ở tuần này khi hóa thân thành nữ ca sĩ Hàn Quốc Ailee với bài hát U&I. Ca sĩ Mỹ Linh cho biết cô muốn dành rất nhiều lời khen cho Thanh Duy: “Có nhiều người giả gái nhưng bạn là một trong những người giả gái thành công nhất”.

Giám khảo Hoài Linh còn đánh giá cao giọng hát của chàng ca sĩ trẻ “chưa chắc Ailee hát live ở ngoài mà hay như vậy, nhất là những nốt cao cũng rất tốt”.

Ca sĩ Nhật Thủy cũng là thí sinh có sự lột xác ở tuần này khi thể hiện tốt hình ảnh đầy ma mị của ca sĩ Trần Thu Hà trong ca khúc Dệt tầm gai. Quán quân Vietnam Idol được nhận xét dù vừa hát vừa diễn và kết hợp vũ đạo nhưng giọng hát vẫn ‘y hệt như trong phòng thu’.

Chế Linh xúc động trước 'bản sao' Mai Quốc Việt - ảnh 4

Thanh Duy vẫn gây ấn tượng khi đóng giả nữ - Ảnh: BTC

Chế Linh xúc động trước 'bản sao' Mai Quốc Việt - ảnh 5

Nhật Thủy lột xác trong hình ảnh Trần Thu Hà - Ảnh: BTC

Chế Linh xúc động trước 'bản sao' Mai Quốc Việt - ảnh 6

Ái Phương hóa thân thành ca sĩ Nguyễn Hưng với ca khúc Bánh xe lãng tử - Ảnh: BTC

Chế Linh xúc động trước 'bản sao' Mai Quốc Việt - ảnh 7

Ngọc Liên thể hiện ca khúc quen thuộc One way ticket - Ảnh: BTC

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU