Chế Linh giải thích về ba khúc chưa được cấp phép

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi đại diện Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết ba ca khúc mà Chế Linh dự tính hát thêm trong liveshow cuối tháng 10 này chưa được cấp phép, ông đã lên tiếng giải thích.

Ca sĩ Chế Linh /// Ảnh: NVCC
Ca sĩ Chế Linh
Ảnh: NVCC

Mới đây, trong lần live-stream tại khách sạn ở nước ngoài cùng MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Chế Linh vui mừng thông báo ông đã được cấp phép ba ca khúc mới do mình sáng tác với bút danh Tú Nhi. Đây là các ca khúc đã gắn liền với tên tuổi Chế Linh từ thời ông còn trẻ. Chế Linh hào hứng khoe với người hâm mộ rằng sẽ hát thêm ba ca khúc này tại liveshow Chế Linh sắp tới vào ngày 28.10 ở Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội.

Tuy nhiên, đại diện Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết ba ca khúc mà Chế Linh nói chưa được cấp phép. Sự việc này khiến Chế Linh vô cùng áy náy. Tuy nhiên do bận thực hiện một loạt show diễn ghi hình tại Mỹ, ông đã xin lỗi về việc chậm phản hồi.

Chế Linh giãi bày: "Mấy ngày trước, khi ngẫu hứng live-stream với Kỳ Duyên, tôi có phát biểu về việc sẽ hát thêm một số ca khúc trong chương trình. Sự việc này là do người đại diện của tôi hiểu lầm ý truyền đạt từ ban tổ chức rằng sẽ xin cấp phép ba bài hát mà tôi dự kiến xin phép phổ biến và sử dụng thêm trong chương trình như một món quà nhỏ dành cho khán giả. Nhưng sau khi trao đổi trực tiếp với ban tổ chức, tôi được biết rằng ba bài hát đều là sáng tác của tôi dự kiến sử dụng thêm trong chương trình này chưa kịp xin cấp phép phổ biến. Nhân đây tôi cũng gửi lời xin lỗi đến các cơ quan quản lý, khán giả về việc trên. Tôi hứa sẽ hát những ca khúc được phép phổ biến, được cấp phép".

Để tránh khán giả lo ngại liveshow có thể trục trặc trong khâu tổ chức, Chế Linh đã trình giấy phép được Sở Văn hóa & Thể thao Hà Nội cho phép biểu diễn tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia với gần 50 tác phẩm đều đã được phép phổ biến.

Theo giấy phép biểu diễn của liveshow Chế Linh, gần 20 ca khúc sáng tác của ông đã được phép phổ biến với bút danh Tú Nhi và Lưu Trần Lê dự kiến sẽ được trình diễn trong liveshow.

Hiện tại, Chế Linh và vợ đang trên đường về nước để thực hiện liveshow với sự tham gia của Sơn Tuyền, Phương Dung, Quang Linh, Anh Thơ, Hoài Lâm, Giáng Tiên…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU