Chê HLV Mano Polking kém tài, 2 CLB Thái Lan không nhả cầu thủ dự AFF Cup

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo tờ SMMSPORT, lãnh đạo 2 CLB Chonburi và Buriram United vừa lên tiếng, họ sẽ xem xét việc có cho cầu thủ lên tuyển Thái Lan dự AFF Cup cuối năm nay hay không sau khi đánh giá HLV Mano Polking kém tài.

Chủ tịch CLB Buriram United, ông Newin Chidchob mới đây trả lời phỏng vấn tờ Nation Online và được tờ SMMSPORT dẫn lại, đã chỉ trích kịch liệt HLV Mano Polking kém tài khi phản ứng với người hâm mộ Thái Lan rằng “Voi chiến” chỉ chơi không tốt ở 45 phút đầu trận gặp tuyển Malaysia tại giải King's Cup.

Chê HLV Mano Polking kém tài, 2 CLB Thái Lan không nhả cầu thủ dự AFF Cup - ảnh 1

HLV Mano Polking phản ứng người hâm mộ Thái Lan trên trang cá nhân mạng xã hội, nhưng bị Chủ tịch CLB Buriram United chỉ trích lại kịch liệt

Instagram

Ông Newin Chidchob cho rằng: “Chỉ cần 1 giây đội nhà chơi không tốt HLV cũng phải chịu trách nhiệm. Nên nhớ 1 giây ở môn futsal cũng có thể tạo ra sự khác biệt và nhiều giá trị cho trận đấu. Vì vậy, đừng nói với tôi chỉ là 45 phút thi đấu không tốt, 1 giây cũng không thể chấp nhận. Với tôi, so sánh 1 HLV cũng giống như với một đầu bếp, bạn có đủ mọi chất liệu tốt nhất cần có thì phải tạo món ăn ngon nhất. Nếu đã có mọi chất liệu tốt nhất mà vẫn tạo ra món ăn ngay cả con vật cũng chê thì phải xem lại tài nghệ của đầu bếp.

Ở đây, đừng trách Liên đoàn hay các CLB, thậm chí cả cầu thủ. Bạn là HLV, bạn có quyền hạn và trong lịch FIFA Days, bạn triệu tập các cầu thủ tốt nhất cần có. Ở CLB Buriram United, chúng tôi cũng đã tuân thủ mọi quyết định triệu tập cầu thủ trong thời gian cho phép này, vì vậy việc đội tuyển chơi không tốt chắc chắn phải do HLV, và ông ta phải chịu trách nhiệm thay vì phản ứng và lên lớp bào chữa”.

Ông Newin Chidchob tỏ ý rất thất vọng tuyển Thái Lan dưới sự dẫn dắt hiện nay của HLV Mano Polking vì đến giờ không tạo ra được sức bật nào trong lối chơi, gây nhàm chán cho người xem cũng như chưa có thành tích gì đáng kể ngoài chức vô địch khu vực AFF Cup 2020. Vị chủ tịch CLB nổi tiếng nhất ở Thái Lan này cũng úp mở khả năng không tạo điều kiện cho cầu thủ CLB của mình lên tuyển dự AFF Cup 2022 cuối năm nay, vì giải đấu không nằm trong lịch FIFA Days.

Tương tự, ông bầu của CLB Chonburi, Sasit Singtothong mới đây cũng lên tiếng vì thành tích và lối chơi của tuyển Thái Lan dưới thời HLV Mano Polking quá kém thuyết phục, sử dụng cầu thủ của đội không hợp lý, cũng như do AFF Cup không nằm trong lịch FIFA Days nên cũng sẽ xem xét việc cho cầu thủ lên tuyển Thái Lan thi đấu cuối năm nay trùng với giai đoạn CLB chuẩn bị và thi đấu ở giải Thai League.

Chê HLV Mano Polking kém tài, 2 CLB Thái Lan không nhả cầu thủ dự AFF Cup - ảnh 2

Tuyển Thái Lan trong trận gặp Malaysia tại giải King's Cup gây thất vọng khi chỉ gỡ hòa 1-1 may mắn ở phút bù giờ và thua sau loạt sút luân lưu

FAT

Ở tuyển Thái Lan, HLV Mano Polking lâu nay thường dựa vào bộ khung gồm các cầu thủ từ 2 CLB Chonburi và Buriram United với nhiều trụ cột như Theerathon Bunmathan, Pansa Hemviboon, Kritsada Kaman, Channarong Promsrikaew hay Supachai Chaided và Suphanat Mueanta. Do đó, nếu khả năng vắng vài người trong số này cùng 3 ngôi sao từ Nhật Bản là Chanathip Songkrasin, Supachok Sarachat và Chaowat Veerachat cũng chưa chắc dự, xem ra tình thế để “Voi chiến” bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup sẽ gặp nhiều khó khăn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU