Cháy xưởng sản xuất đồ gỗ trong khu dân cư, cháy lan sang garage ô tô

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Xưởng gỗ nằm trong khu dân cư bất ngờ bốc cháy. Ngọn lửa lan nhanh và bốc lên cao khiến người dân trong khu vực hoảng hốt.

Khói, lửa vụ cháy bốc lên cao /// Ảnh: Phong Thanh
Khói, lửa vụ cháy bốc lên cao
Ảnh: Phong Thanh

Khoảng 10 giờ 45 ngày 22.7, ngọn lửa bất ngờ phát ra từ xưởng gỗ nằm trên đường Trường Chinh (P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM).

Phát hiện vụ việc, nhiều người làm gần đó dùng nước và bình chữa cháy dập lửa nhưng bất thành. Ngọn lửa lan nhanh, cháy dữ dội. Người dân trong khu vực hoảng hốt di chuyển đồ đạc ra ngoài vì sợ cháy lan.

Cháy xưởng sản xuất đồ gỗ trong khu dân cư, cháy lan sang garage ô tô - ảnh 1
Cảnh sát PCCC dùng xe thang để tiếp cận, dập lửa Ảnh: An Huy

Nhận tin báo, Cảnh sát PCCC TP.HCM đã điều động 4 đơn vị gồm: Phòng Cảnh sát PCCC Q.Tân Phú, Q.12, Q.11, và Phòng cứu nạn cứu hộ cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường tham gia dập lửa. Đến 12 giờ cùng ngày, Cảnh sát PCCC đã không chế được ngọn lửa.

Cháy xưởng sản xuất đồ gỗ trong khu dân cư, cháy lan sang garage ô tô - ảnh 2
Hiện trường vụ cháy Ảnh: Phong Thanh

Theo Cảnh sát PCCC TP.HCM, nguyên nhân ban đầu là do ngọn lửa bốc cháy từ xưởng sản xuất đồ gỗ. Tại đây chứa nhiều nguyên liệu dễ cháy nên ngọn lửa lan nhanh và bốc cháy dữ dội. Khi Cảnh sát PCCC đến nơi thì lửa đã cháy lan sang khu vực xung quanh trong đó có một phần garage ô tô và cơ sở sản xuất gần đó.

Vụ cháy buộc cơ quan chức năng ngăn một phần đường Trường Chinh (hướng An Sương về Cộng Hòa) khiến giao thông qua khu vực này ùn ứ kéo dài.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU