chạy thận nhân tạo

 Cư dân xóm chạy thận luôn đùm bọc, động viên nhau vượt qua khó khăn  ///  ẢNH: PHAN NGỌC

Cư dân xóm chạy thận

0
Ngôi nhà 2 tầng cũ kỹ, xuống cấp, ẩm thấp nằm đối diện với Bệnh viện Giao thông (phường Quán Bàu, thành phố Vinh, Nghệ An) là nơi cư ngụ của hàng chục mảnh đời đang sống lay lắt nhờ chạy thận.
Tránh nguy cơ chạy thận nhân tạo

Tránh nguy cơ chạy thận nhân tạo

0
Các thống kê y tế cho hay hiện có rất nhiều người mắc phải căn bệnh thận mãn tính. Nếu không biết cách hoặc không quan tâm giữ gìn, bệnh thận mãn sẽ nhanh chóng tiến đến suy thận, suy giảm nghiêm trọng đến chất lượng sống, đe dọa tính mạng.
Thực hiện hai ca ghép thận cho bệnh nhi

Thực hiện hai ca ghép thận cho bệnh nhi

0
(TNO) Sáng 6.5, tiến sĩ - bác sĩ Trương Quang Định, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM), cho biết bệnh viện này tiến hành hai ca ghép thận cho bệnh nhi.
Chăm sóc thận

Chăm sóc thận

0
Khi thận có vấn đề, chạy thận nhân tạo sẽ là nỗi ám ảnh đáng sợ đối với bất cứ ai. Đó là lý do khiến chúng ta không thể không quan tâm đến thận.
Trao tiền cho những hoàn cảnh khó khăn

Trao tiền cho những hoàn cảnh khó khăn

0
Sáng 17.4, đại diện Báo Thanh Niên tại miền Trung đã đến thôn Bồ Mưng 2, xã Điện Thắng Bắc, H.Điện Bàn, (Quảng Nam) trao số tiền 120.950.000 đồng cho gia đình em Nguyễn Đình Bảo (nhân vật trong bài Mẹ cho con thận nhưng không có tiền ghép đăng trên Thanh Niên ngày 9.4.2013). Ông Nguyễn Đức Dũng, cha của Bảo, cho biết ngày 16.4 ông đã đến Bệnh viện Đà Nẵng làm các thủ tục xét nghiệm, kiểm tra máu, gan, thận... để chuẩn bị cho ca phẫu thuật.
Thu hồi thuốc chống thiếu máu gây chết người

Thu hồi thuốc chống thiếu máu gây chết người

0
(TNO) Các hãng dược phẩm Affymax Inc. (Mỹ) và Takeda (Nhật) vào hôm 25.2 đã thông báo thu hồi loại thuốc chống thiếu máu Omontys của họ sau khi có các tường thuật về những ca dị ứng nặng với bệnh nhân chạy thận nhân tạo, gồm một số trường hợp tử vong.

Tin đọc nhiều