chạy quyền

Ông Phạm Minh Chính /// Ảnh: Lê Hiệp

Chống chạy chức, chạy quyền, tiêu cực trong công tác cán bộ

1
Ông Phạm Minh Chính đề nghị toàn ngành tổ chức xây dựng Đảng rà soát, bổ sung, kiện toàn đội ngũ cấp ủy viên và thường vụ cấp ủy viên; chống chạy chức, chạy quyền, chống tiêu cực, phiền hà, sách nhiễu trong công tác cán bộ.
Toàn cảnh hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các nghị quyết Hội nghị T.Ư 7 khóa XII /// Ảnh: Lê Hiệp

Đội ngũ cán bộ đông nhưng không mạnh, vừa thừa vừa thiếu

0
Ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức T.Ư, khẳng định như vậy khi đánh giá tổng thể thực trạng cán bộ và công tác cán bộ hiện nay tại Hội nghị toàn quốc học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các nghị quyết của Hội nghị T.Ư 7, khóa XII.
Ảnh: TTXVN

Chạy chức, chạy quyền “đẻ” ra tham nhũng

19
Tiếp tục thảo luận tại hội trường ngày 29.3 về công tác nhiệm kỳ, các đại biểu Quốc hội đề nghị phải sớm có giải pháp đặc trị đối với tội phạm “chạy chức, chạy quyền”; kỷ luật, cách chức cán bộ làm sai, vi phạm pháp luật...
Tân Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh - Ảnh: Nguyễn Tú

Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh: 'Không có quyền lực ngoài pháp luật'

0

(TNO) “Đấu tranh không khoan nhượng với nạn chạy chức, chạy quyền, thương mại hóa công tác tổ chức cán bộ; mỗi đồng chí cấp ủy viên đều có chức vụ cụ thể, có quyền lực nhất định, song không cho phép lợi dụng chức quyền để vun vén cá nhân...” là một trong những thông điệp mà tân Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh, một trong hai Bí thư tỉnh, thành trẻ nhất cả nước vừa được bầu hôm qua 16.10.

Quy chế nhân sự chặt chẽ để chống chạy chức

Quy chế nhân sự chặt chẽ để chống chạy chức

7
Trong thời gian tới Ban Tổ chức T.Ư sẽ tiếp tục xây dựng, trình các quy chế liên quan đến quy trình bổ nhiệm, đề bạt cán bộ chặt chẽ hơn để ngăn ngừa tiêu cực, chống chạy chức, chạy quyền.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị: Tình trạng chạy chức chạy quyền giảm rõ rệt

Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị: Tình trạng chạy chức chạy quyền giảm rõ rệt

0
Trao đổi với báo chí bên hành lang hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố sáng qua, 8.4, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị (ảnh) đánh giá sau một năm thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 về một số vấn đề cấp bách trong xây dựng Đảng, mới đây nhất là thí điểm lấy phiếu tín nhiệm các chức danh chủ chốt của thành phố, chuyển biến rõ rệt nhất có thể thấy là “tình trạng chạy chức chạy quyền giảm một cách rõ rệt”.

Tin đọc nhiều