Cháy ở Bình Phước: Liên tiếp 2 vụ cháy xảy ra trong cùng buổi chiều

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều 26.2, 2 vụ cháy khá lớn đã xảy ra tại một rẫy điều đang thu hoạch của người dân và bãi tập kết rác thải sinh hoạt Đồng Xoài (Bình Phước). Rất may không có thiệt hại về người.

Liên tiếp 2 vụ cháy xảy ra trong cùng buổi chiều tại Bình Phước /// Ảnh: Hoàng Giáp
Liên tiếp 2 vụ cháy xảy ra trong cùng buổi chiều tại Bình Phước
Ảnh: Hoàng Giáp

Theo thông tin ban đầu, khoảng 16 giờ 30 phút cùng ngày (26.2), rẫy điều đang cho thu hoạch của anh Lâm Sơn (ấp Tân 2, xã Lộc Phú, huyện Lộc Ninh, Bình Phước) bất ngờ bị cháy do một số người dân đốt rác dọn vườn đã bất cẩn khiến ngọn lửa bén qua. Ngọn lửa nhanh chóng trở thành vụ cháy lớn khiến người dân trở tay không kịp.

Cháy ở Bình Phước: Liên tiếp 2 vụ cháy xảy ra trong cùng buổi chiều - ảnh 1

3 ha vườn điều đang cho thu hoạch của người dân bị cháy do bất cẩn khi đốt rác dọn vườn

Ảnh: H.G

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Bình Phước đã điều động 2 xe chữa cháy cùng 13 chiến sĩ có mặt tại hiện trường. Khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ, đám cháy đã được khống chế hoàn toàn. Vụ cháy đã khiến 3 ha điều đang cho thu hoạch của gia đình anh Sơn bị cháy, hư hại nặng nề.

Cùng thời điểm, một số công nhân đang làm việc ở nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt Đồng Xoài (thuộc Công ty CP Đầu tư và phát triển công nghệ môi trường Bình Phước) bất ngờ phát hiện ngọn lửa bùng phát từ bãi tập kết rác thải sinh hoạt trong khuôn viên công ty.

Cháy ở Bình Phước: Liên tiếp 2 vụ cháy xảy ra trong cùng buổi chiều - ảnh 2

Cháy bãi tập kết rác trong khuôn viên nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt Đồng Xoài

Ảnh: H.G

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Bình Phước đã điều 5 xe chữa cháy cùng gần 30 cán bộ chiến sĩ có mặt tại hiện trường để chữa cháy. Sau gần nửa giờ đồng hồ, đám cháy cơ bản đã được khống chế.

Vụ cháy đã thiêu rụi nhiều tấn rác thải sinh hoạt, khói bốc lên ngùn ngụt khiến người dân xung quanh không khỏi lo ngại.

Nguyên nhân 2 vụ cháy ở Bình Phước đang được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU