Cháy nhà kinh hoàng trên đường Đỗ Xuân Hợp, 5 người tử vong: Nhân chứng thấy gì?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đến trưa 21.1, công tác khám nghiệm hiện trường vụ cháy nhà kinh hoàng trên đường Đỗ Xuân Hợp (Q.9, TP.HCM) khiến 5 người tử vong cơ bản hoàn tất. 

Rất đông người dân tập trung tại hẻm 567 Đỗ Xuân Hợp (Q.9) nơi xảy ra vụ hỏa hoạn làm 5 người tử vong /// Ảnh: Trần Tiến
Rất đông người dân tập trung tại hẻm 567 Đỗ Xuân Hợp (Q.9) nơi xảy ra vụ hỏa hoạn làm 5 người tử vong
Ảnh: Trần Tiến
Tại hiện trường vụ cháy nhà tại hẻm 567 Đỗ Xuân Hợp, rất đông người dân tụ tập bàn tán xôn xao. Không khí ảm đạm bao trùm con hẻm khiến nhiều người chỉ biết lặng im nhìn theo xe cứu thương đưa từng nạn nhân ra khỏi hiện trường.

Công an nói về thông tin đòi nợ đốt nhà khiến 5 người chết ở quận 9

Không ngờ có nhiều nạn nhân mắc kẹt trong đám cháy

Chị N.T.T. (27 tuổi) ở trọ tại hẻm 567 Đỗ Xuân Hợp vẫn còn bàng hoàng khi kể lại giây phút biết tin bên trong đám cháy không có ai thoát được ra ngoài. Chị T. cho biết lúc chị và chồng phát hiện đám cháy vào khoảng 4 giờ sáng (21.1), nhiều người dùng nước và vòi xịt nhưng bất thành, thậm chí bản thân chị cũng không ngờ bên trong có nhiều nạn nhân bị mắc kẹt đến vậy.

“Hai vợ chồng ra lúc 4 giờ thì thấy cháy rồi la làng lên cho hàng xóm biết mà chạy đến cứu nhưng không được. Lúc ấy có nhiều xe máy chắn ngang trước cửa, cửa thì mở 1 cánh, tôi tưởng là có người chạy ra hết rồi nhưng hỏi mấy người tới trước họ bảo chưa có ai chạy ra hết, còn cả gia đình, không có tiếng la gì nữa! Lúc ấy lửa lớn dữ lắm, đứng cách chục mét mà lửa cháy nóng hừng hực mà căn nhà có chút xíu”, chị T. kể lại.

Cuộc giải cứu bất lực trong vụ cháy nhà khiến 5 mẹ con chết ở quận 9

Tâm sự về cuộc sống hàng xóm láng giềng, chị T. cho biết con của chị vẫn thường xuyên chơi với sắp nhỏ ở gần nơi xảy hỏa hoạn. Cuộc sống mỗi người mỗi cảnh nên chỉ chào hỏi nhau xã giao nhưng thấy “họ” sống chan hòa và chưa nghe xích mích gì với hàng xóm láng giềng.

“Tôi đi làm nên ít khi tiếp xúc với gia đình nạn nhân nhưng hằng ngày vẫn thấy bà ấy (bà Huệ -PV) đi xe đạp qua đây suốt; chỉ nghe bảo bà Huệ dọn dẹp cái đình phía trước hẻm này... Vậy mà giờ!”, chị T. thở dài.

Thảm cảnh vụ cháy nhà 5 người chết ở quận 9 trong ngày 27 Tết

Gia đình nạn nhân từng bị tạt sơn?

Theo lời kể của chị T., chị và người dân ở khu vực này nghe bàn tán về việc căn nhà xảy ra vụ hỏa hoạn bị tạt sơn vì liên quan đến nợ nần tiền bạc cách đây khoảng nửa tháng. 

Cũng theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, căn nhà xảy ra hỏa hoạn là nơi sinh sống của một đại gia đình gồm nhiều thành viên. Trước đó, hai người cháu nhỏ của bà Huệ vừa về quê ăn tết cách đó vài ngày thì xảy ra sự việc đáng tiếc.

Như Thanh Niên đã thông tin, Đội Cảnh sát PCCC (Công an Q.9) nhận tin báo cháy nhà lúc 4 giờ ngày 21.1. Khi lực lượng chữa cháy đến nơi ngọn lửa bao trùm cả ngôi nhà.

Ngôi nhà xảy ra cháy được xác định là nhà cấp 4, có diện tích khoảng 40 m2. Ngôi nhà nằm sâu trong hẻm cụt nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Lúc xảy vụ cháy, trong nhà có 5 người gồm: bà Huệ; 3 người con ruột gồm: Lê Thị Tuyết Mai (44 tuổi), Lê Hoàng Trung (46 tuổi), Lê Hoàng Thanh Tâm (40 tuổi) và chị Trần Mỹ Huyền (30 tuổi), con dâu bà Huệ. Cả 5 nạn nhân đều không thoát ra ngoài được, dẫn đến tử vong.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU