Cháy nhà hàng ở Trung Quốc trong hơn 2 giờ, 17 người thiệt mạng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hỏa hoạn đã xảy ra tại một nhà hàng ở thành phố Trường Xuân, thủ phủ tỉnh Cát Lâm (Trung Quốc) trong hôm nay 28.9, khiến 17 người chết và 3 người bị thương, theo tờ South China Morning Post.

South China Morning Post dẫn thông báo từ chính quyền địa phương cho hay vụ hỏa hoạn xảy ra vào lúc 12 giờ 40 phút trưa 28.9 (theo giờ địa phương). Một đoạn video được lan truyền trên mạng xã hội Weibo cho thấy khói đen bốc lên từ nhà hàng.

Cháy nhà hàng ở Trung Quốc trong hơn 2 giờ, 17 người thiệt mạng - ảnh 1
Một đoạn video trên mạng xã hội ở Trung Quốc ngày 28.9 cho thấy lửa và khói từ một nhà hàng ở thành phố Trường Xuân, thuộc tỉnh Cát Lâm

CHụp màn HÌnh SCMP

Đội cứu hỏa địa phương đã điều động 13 xe cứu hỏa và 60 người để thực hiện công tác chữa cháy và cứu nạn. Lính cứu hỏa đã cứu sống nhiều người và dập tắt đám cháy vào lúc 15 giờ. Những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện. Giới chức cho hay chủ nhà hàng đang bị tạm giữ và nguyên nhân vụ hỏa hoạn vẫn đang được điều tra.

Cháy nhà hàng ở Trung Quốc trong hơn 2 giờ, 17 người thiệt mạng - ảnh 2

Chính quyền địa phương đã ra lệnh tiến hành cuộc điều tra vụ hỏa hoạn tại một nhà hàng ở thành phố Trường Xuân, thủ phủ tỉnh Cát Lâm (Trung Quốc) ngày 28.9

Chụp màn hình SCMP

Vào ngày 16.9, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại một tòa nhà 42 tầng ở thủ phủ tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc), gây thiệt hại nghiêm trọng, nhưng không có thương vong, theo South China Morning Post.

Hồi tháng 7.2021, một nhà kho tại tỉnh Cát Lâm bị cháy khiến ít nhất 15 người thiệt mạng và 25 người bị thương. Trước đó một tháng, một đám cháy tại trường dạy võ ở tỉnh Hà Nam làm 18 người thiệt mạng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU