Cháy lâu đài trăm tỉ ở Quảng Ninh do chập điện, không có yếu tố hình sự

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bước đầu cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh xác định nguyên nhân vụ cháy tòa lâu đài trăm tỉ ở TP.Cẩm Phả (Quảng Ninh) làm một người tử vong là do chập điện, không có yếu tố hình sự.

Chiều 13.4, trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo TP.Cẩm Phả cho biết, lâu đài trăm tỉ bị cháy vào ngày 12.4 vẫn đang được phong tỏa, cơ quan chức năng đã khám nghiệm hiện trường và bước đầu xác định nguyên nhân vụ cháy là do chập điện.

Cháy lâu đài trăm tỉ ở Quảng Ninh do chập điện, không có yếu tố hình sự - ảnh 1

Toà lâu đài trăm tỉ tại TP.Cẩm Phả bốc cháy dữ dội

N.H.

“Đến chiều nay cơ quan chức năng sẽ hoàn tất báo cáo vụ việc. Tuy nhiên, qua khám nghiệm hiện trường, điều tra ban đầu thì vụ việc không có yếu tố hình sự. Đây chỉ là sự cố cháy đáng tiếc”, vị lãnh đạo TP.Cẩm Phả thông tin.

Liên quan đến vụ cháy toà lâu đài trăm tỉ nói trên, sau khi xảy ra vụ việc, nhiều tài sản đã bị lửa thiêu rụi. Sáng cùng ngày (13.4), gia đình nạn nhân phải dùng nhà cũ ở gần đó để lo hậu sự cho nữ chủ nhân xấu số của tòa lâu đài.

Cháy lâu đài trăm tỉ ở Quảng Ninh do chập điện, không có yếu tố hình sự - ảnh 2

Toà lâu đài trăm tỉ của đại gia Đỗ Xuân H. bị lửa thiêu rụi nhiều tài sản

N.H.

Như Thanh Niên đã đưa tin, khoảng 11 giờ ngày 12.4, tại tòa lâu đài số 223, Khu đô thị Cẩm Bình (P.Cẩm Bình, TP.Cẩm Phả) xảy ra cháy.

Vụ cháy được xác định xuất phát từ căn bếp của toà lâu đài và lan rộng ra xung quanh. Chỉ sau ít phút toàn bộ tầng 1 của tòa lâu đài đã bị lửa thiêu rụi.

Đáng chú ý, thời điểm xảy ra vụ việc, bên trong tòa lâu đài có 2 người bị mắc kẹt. Người giúp việc đang ở tầng 1 đã kịp chạy ra ngoài thoát thân, còn bà Trần Thị H. (46 tuổi), nữ chủ nhân của tòa lâu đài, mắc kẹt ở tầng 2 nên không thể thoát ra ngoài.

Cháy lâu đài trăm tỉ ở Quảng Ninh do chập điện, không có yếu tố hình sự - ảnh 3
Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ cháy

N.H.

Sau khi xảy ra cháy, lực lượng chức năng đã huy động 3 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Sau khoảng 30 phút, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Nữ chủ nhân của tòa lâu đài được đưa đi cấp cứu nhưng tử vong tại bệnh viện.

Tòa lâu đài trăm tỉ đồng bị cháy là của đại gia Đỗ Xuân H. (47 tuổi), một doanh nhân có tiếng tại TP.Cẩm Phả. Tòa lâu đài được vợ chồng doanh nhân này xây dựng và ở đây từ hơn 5 năm trước.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU