Cháy khách sạn trong khu phố Tây Đề Thám, dùng cần cẩu cứu người đưa xuống

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trưa 28.2, tầng thượng khách sạn A25 số 274 đường Đề Thám (Q.1, TP.HCM - khu phố Tây Bùi Viện) khói bốc lên cao. Nhiều người đang làm việc vội chạy ra ngoài thoát thân trong khi lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt xử lý và cứu người.

Ghi nhận lúc 14 giờ 20 phút, tại khách sạn 8 tầng này cột khói bốc lên cao ngay trên sân tầng cao nhất. Lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường, dùng cần cẩu phun nước để xử lý đám cháy.

Bên dưới khách sạn, đông đúc người dân kéo đến chứng kiến, quay phim lại vụ việc làm cho đoạn đường Phạm Ngũ Lão - Đề Thám (Q.1) có phần ùn tắc.

Cháy khách sạn trong khu phố Tây Đề Thám, dùng cần cẩu cứu người đưa xuống - ảnh 1
Lực lượng chức năng có mặt xử lý đám cháy
Như QUỳnh

Vừa thoát ra khỏi đám cháy, một nhân viên mặc đồng phục của khách sạn này đổ mồ hôi, uống nước để xốc lại tinh thần. Chị cho biết tầm 14 giờ khi đang làm việc trong khách sạn thì nghe mọi người nói có cháy, không suy nghĩ nhiều chị lập tức rời khỏi khách sạn chạy thoát thân.

"Tôi nghe mọi người nói nhà kế bên nấu ăn rồi cháy, lan sang tầng trên cùng của khách sạn. Dạo này thời tiết nóng, không cẩn thận rất dễ cháy. May mà tôi thoát ra kịp", chị nói vội vã. Trong khi đó, nhiều nhân viên của khách sạn cũng đã thoát ra bên ngoài, tuy nhiên từ chối chia sẻ thêm.

Cháy khách sạn trong khu phố Tây Đề Thám, dùng cần cẩu cứu người đưa xuống - ảnh 2

Chị T.H.N (30 tuổi) ở phòng 802 cùng hai người bạn khác ở khách sạn A25 cho biết, lửa phát ra từ phòng giặt sấy sát bên phòng của chị. Chị không nghe thấy tiếng nổ. Đột nhiên, ba chị ngửi thấy mùi khét, mở cửa ra thấy khói mù mịt, không thể tới được chỗ thang thoát hiểm nên chạy vội ra sân thượng để kêu cứu.

"Tôi rất hoảng sợ. Nếu không ngửi thấy mùi khét và mở cửa ra kiểm tra, có lẽ chúng tôi đã chết. Giờ tôi cũng còn sợ và run lắm. Lúc mấy anh cứu hoả đưa thang lên cứu, tay chân bủn rủn hết, mấy anh phải liên tục động viên, kêu chúng tôi giữ bình tĩnh", giọng chị N. chưa hết bàng hoàng sau khi thoát ra khỏi đám cháy.

Một người bán thức ăn ở gần khách sạn A25 cho biết, ngay khi phát hiện đám cháy, công an và lực lượng cứu hỏa, CSGT nhanh chóng có mặt tại hiện trường để khống chế. Người này kể lại có từ 3-4 khách đã được lực lượng cứu hỏa dùng cần cẩu đưa xuống.

Cháy khách sạn trong khu phố Tây Đề Thám, dùng cần cẩu cứu người đưa xuống - ảnh 3
Đám cháy xảy ra ở một khách sạn trên đường Đề Thám (Q.1)
NHƯ QUỲNH

Trong khi đó, chị Mai (22 tuổi) làm việc trong một quán nước sát bên khách sạn cũng cho biết bản thân vừa trấn tĩnh trở lại. "Đang làm việc, tôi thấy mọi người tập trung đông nhìn lên khách sạn. Tôi không biết chuyện gì ra xem thì thấy khói bốc cao quá nên hớt hải chạy ra luôn. Cũng may là lực lượng chức năng đã nhanh chóng xử lý", cô gái thở phào.

“Có 3 người mắc kẹt trong tòa nhà lúc xảy ra cháy được Cảnh sát PCCC quận 1 cứu ra ngoài kịp thời, an toàn”, một cán bộ cảnh sát Phòng PC07 cho biết.

Hơn 14 giờ 35, đám chế cơ bản được khống chế. Người dân chứng kiến xung quanh cũng bắt đầu giải tán.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU