Cháy cơ sở kinh doanh hỗn hợp gần Bệnh viện Nhi T.Ư

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lực lượng cứu hỏa vừa dập tắt đám cháy tại cơ sở kinh doanh hỗn hợp gần Bệnh viện Nhi T.Ư.

Chiều 8.8, đại diện Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (PC07) Công an TP.Hà Nội cho biết, lực lượng chữa cháy vừa dập tắt vụ hỏa hoạn tại cơ sở kinh doanh hỗn hợp gần Bệnh viện Nhi T.Ư.

Trước đó, khoảng 14 giờ 15 chiều 8.8, người dân phát hiện lửa kèm khói đen bốc lên dữ dội từ khu vực tầng 2 nhà số 59, ngõ 879 (P.Ngọc Khánh, Q.Ba Đình, Hà Nội) đã hô hoán nhau gọi cứu hỏa đến xử lý.

Cháy cơ sở kinh doanh hỗn hợp gần Bệnh viện Nhi T.Ư - ảnh 1

Hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở kinh doanh hỗn hợp gần Bệnh viện Nhi T.Ư

Hùng dũng

Tiếp nhận tin báo, PC07 Công an TP.Hà Nội đã điều động 4 xe cứu hỏa của Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Q.Đống Đa và Đội Cảnh sát PCCC và CNCH khu vực 2 (thuộc PC07 Công an TP.Hà Nội) cùng gần 50 cán bộ, chiến sĩ tới hiện trường dập lửa, cứu nạn.

Theo PC07 Công an TP.Hà Nội, ngôi nhà xảy ra cháy có chiều cao 3 tầng, diện tích mặt bằng khoảng 20 m2 được chủ nhà kinh doanh hỗn hợp, tầng 1 bán hàng tạp hóa còn tầng 2 và tầng 3 kinh doanh cho thuê trọ. Vụ cháy bắt nguồn từ tầng 2 ngôi nhà.

Cháy cơ sở kinh doanh hỗn hợp gần Bệnh viện Nhi T.Ư - ảnh 2

Lực lượng chức năng xác định hỏa hoạn bắt nguồn từ khu vực cho thuê trọ

hùng dũng

Thời điểm tiếp cận, người dân cho biết thời điểm cháy có 4 người bên trong nhưng đã kịp thời thoát ra ngoài. Lực lượng chức năng vẫn triển khai lực lượng trinh sát, tìm kiếm để đảm bảo không có ai mắc kẹt bên trong.

Đại diện PC07 Công an TP.Hà Nội cho biết, khoảng 14 giờ 45, đám cháy được dập tắt và không có thiệt hại về người. Nguyên nhân và thiệt hại tài sản đang được Công an Q.Ba Đình điều tra, thống kê.

Ngõ 879 Đê La Thành còn được gọi là dốc Viện Nhi vì nối thẳng đường Đê La Thành xuống Bệnh viện Nhi T.Ư. Tại khu vực này, năm 2018 đã xảy ra vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng tại khu nhà tạm khiến 2 người tử vong, thiệt hại tài sản hơn 1,8 tỉ đồng.

Cháy cơ sở kinh doanh hỗn hợp gần Bệnh viện Nhi T.Ư - ảnh 3
Khu nhà trọ của ông Hiệp "khùng cùng nhiều nhà dân tan hoang sau vụ cháy xảy ra năm 2018

trần cường

Chủ khu nhà tạm, cơi nới này là Hiệp “khùng” (tức Nguyễn Thế Hiệp, 75 tuổi, trú P.Ngọc Khánh). Ông Hiệp chỉ có 5 nhà trọ cạnh Khu tập thể Cơ khí C70, ngõ 879 Đê La Thành để cho thuê với giá thấp. Tuy nhiên, quá trình kinh doanh, ông Hiệp đã tự ý cơi nới các phòng trọ, tự lắp hệ thống điện không đồng bộ, câu dẫn điện qua các nhà trọ, không trang bị đầy đủ thiết bị chữa cháy.

Phát hiện, lực lượng chức năng đã yêu cầu dừng cho thuê để làm thủ tục đăng ký kinh doanh và lắp đặt hệ thống cứu hỏa nhưng ông Hiệp không chấp hành. Chiều 17.9.2018, sự cố chập điện dẫn đến khu nhà trọ của ông Hiệp cháy trong nhiều giờ, thiêu rụi 900 m2 nhà tạm, nhà cơi nới.

Cháy cơ sở kinh doanh hỗn hợp gần Bệnh viện Nhi T.Ư - ảnh 4

Ông Nguyễn Thế Hiệp tại phiên tòa ngày 29.12.2021

trần cường

Vụ cháy khiến bà Hà Thị Lành (41 tuổi, trú tại huyện Tân Sơn, Phú Thọ) và chồng là Tạ Văn Tính (43 tuổi) tử vong. Vợ chồng nạn nhân xuống Hà Nội chăm con đẻ non điều trị tại Bệnh viện Nhi T.Ư. Do cháu bé phải nằm trong lồng kính nên hai vợ chồng bà Lành ra ngoài trọ để tiện chăm sóc.

Ngoài ra, vụ cháy còn khiến 20 nhà dân xung quanh bị ảnh hưởng, tổng thiệt hại hơn 1,8 tỉ đồng.

Công an Q.Ba Đình đã khởi tố ông Hiệp về tội “vi phạm các quy định về phòng cháy chữa cháy”.

Trong phiên sơ thẩm diễn ra ngày 29.12.2021, Tòa án nhân dân Q.Ba Đình đã trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung nên vẫn chưa thể tuyên án sơ thẩm đối với ông Hiệp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU