Cháy 6 căn nhà trong đêm: Nhiều người hoảng loạn sau vụ cháy

0 Thanh Niên Online

(TNO) Sau vụ cháy 6 căn nhà trên đường Trần Quốc Thảo (P.7, Q.3, TP.HCM) nhiều người dân có nhà bị cháy vẫn còn hoảng loạn và phải di tản đi ngủ nhờ nhà người khác.

Cháy 6 căn nhà trong đêm: Nhiều người hoảng loạn sau vụ cháy

(TNO) Sau vụ cháy 6 căn nhà trên đường Trần Quốc Thảo (P.7, Q.3, TP.HCM) nhiều người dân có nhà bị cháy vẫn còn hoảng loạn và phải di tản đi ngủ nhờ nhà người khác.

Một người hàng xóm cuẩn bị mềm gối chó những người bị cháy nhà ngủ qua đêmMột người hàng xóm chuẩn bị mền gối cho những người bị cháy nhà ngủ qua đêm - Ảnh: Phạm Hữu

Vẫn còn hoảng loạn

Hiện tại nhiều người dân bị ảnh hưởng bởi vụ cháy vẫn chưa hết bàng hoàng. Nhiều người bật khóc nức nở khi chứng kiến căn nhà của mình bị thiêu rụi.

Chị Trần Thị Thanh Phương, chủ căn nhà 176/18 Trần Quốc Thảo bị cháy cho biết trong nhà có tổng công 12 người ở, trong đó gia đình chị có 5 người còn lại là những người thuê trọ và tất cả đều may mắn thoát chết. “Khi vụ cháy vừa diễn ra, gia đình tôi cứ tưởng là bắn pháo hoa ở nhà kế bên. Nhưng một lúc sau khi nghe bảo vệ cửa hàng xe máy Suzuki hô hoán cháy thì chúng tôi như mất hồn”, chị Phương cho biết.

“Cho đến khi hết cháy, tới giờ phút này tôi vẫn chưa hết sợ vì vụ cháy vừa diễn ra trước mặt mình”, chị Phương rung rung nước mắt nói.

Căn nhà bằng gỗ số 176/1 của chị Mỹ Linh bị cháy rụi hoàn toàn. Vừa khóc vừa nói với giọng ngắt quãng: “Cháy rồi, cháy hết rồi. Gần tết tới nơi mà nhà tôi bị cháy, mất hết rồi”.

Cháy 6 căn nhà trong đêm: Nhiều người hoảng loạn sau vụ cháy - ảnh 2Dân quân kéo rào chắn không cho người dân vào khu vực cháy - Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Cháy 6 căn nhà trong đêm: Nhiều người hoảng loạn sau vụ cháy - ảnh 3Nhân viên y tế phải leo qua rào vào ứng cứu - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Một cụ bà 74 tuổi (số nhà 176/16) có nhà kế bên vụ cháy với vẻ mặt thất thần nói trong nhà gồm 5 người nhưng tối nay chỉ có một mình cụ bà ở nhà. “Khi tôi nghe cháy là tôi chỉ biết bật dậy và chạy ra ngoài, chưa kịp gom đồ đạc gì hết. Sợ lắm không dám ngủ nữa, tối nay tôi không thể ngủ được rồi”, bà cụ nói.

Khi đám cháy mới bắt đầu, anh Trần Ngọc Phi chủ nhà 176/229 hô hoán cho người thân trong gia đình cùng với những người hàng xóm để tìm đường thoát thân. Nhưng khi đám cháy đã được dập tắt anh Phi vẫn thức canh chừng đám cháy trên sân thượng nhà mình. “Vì sợ bên kia vẫn cháy nữa nên tôi phải thức canh, có gì gọi điện báo liền”, anh Phi cho biết. Hiện tại đứa con 7 tuổi của anh Ngọc Phi vẫn còn sợ và không thể ngủ được.

Chủ căn nhà số 164/27/30 nói trong hoảng sợ: “Tôi đang ở trong nhà thì nghe một cái đùng, tôi hoảng hồn, nghĩ là thôi rồi… Sau đó cả nhà di tản ra ngoài hết. May mà lúc đó ông ngoại bị gãy chân nằm một chỗ được hàng xóm khiêng ra khỏi nhà, chứ không thôi chẳng biết phải làm sao”.

Phải đi ngủ nhờ

Sau vụ cháy những người dân có nhà bị thiệt hại không thể về nhà vì nguy cơ đổ sụp bất cứ lúc nào. Nhiều người tay xách nách mang tài sản, vật dụng cá nhân đi hỏi những nhà hàng xóm để xin ngủ nhờ. Nhiều bạn sinh viên thuê trọ cũng tìm nhà người quen để ngủ.

Nhiều người hàng xóm mở lòng đón những gia đình có nhà bị cháy. Chị Trần Thị Thanh Phương cho biết đã xin nhờ những người hàng xóm bên cạnh để cho gia đình và những bạn sinh viên thuê trọ ngủ nhờ đêm nay. “Công an phường có kêu chúng tôi lên ngủ tạm, nhưng thôi ngủ nhờ ở nhà hàng xóm vậy", chị Phương nói.

Tuy nhà anh Trần Ngọc Phi  không bị cháy nhưng vẫn thiệt hại nặng đường dây điệnTuy nhà anh Trần Ngọc Phi  không bị cháy nhưng vẫn thiệt hại nặng đường dây điện - Ảnh; Hoài Nhơn

Còn gia đình anh Trần Ngọc Phi chủ nhà 176/229 đã lấy mền gối hỗ trợ những người bị nạn ngủ tạm qua đêm.

Bạn Trần Hoàng Thông, sinh viên Trường đại học Mở, ở trọ tại căn nhà 176/18 phải ngủ nhờ nhà người kế bên. “Nhưng những ngày sắp tới thì không biết làm sao, chắc phải tìm nhà người quen để ở tạm”, Thông cho biết.

Nhiều người dân ở gần tạm lánh nạn ở nhà thờ Xóm Lách gần đó, môt số cụ già sống tại chùa Khmer Candaransi cũng di tản qua nhà thờ để ngủ qua đêm.

Chị chủ hộ 164/27/30 cho biết ông ngoại của chị được khiêng ra nhà thờ Xóm Lách ngủ tạm chung với nhiều người khác, riêng chị và người thân thì ngủ tạm nhà của bà con họ hàng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU