Cháu bé ra viện sau 20 ngày cùng người mẹ điều trị Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong tình huống bất khả kháng, một cháu bé phải vào khu cách ly cùng người mẹ mắc Covid-19. Sau 20 ngày, khi người mẹ đã được điều trị thành công, cháu bé cũng 2 lần âm tính, cùng được xuất viện.

Bác sĩ Trương Huyền Trường, Giám đốc BV chuyên khoa Lao và bệnh phổi Quảng Trị dặn dò bệnh nhân 861 khi ra viện /// ẢNH: THANH LỘC
Bác sĩ Trương Huyền Trường, Giám đốc BV chuyên khoa Lao và bệnh phổi Quảng Trị dặn dò bệnh nhân 861 khi ra viện
ẢNH: THANH LỘC

Chiều 1.9, Sở Y tế Quảng Trị làm lễ xuất viện cho 2 bệnh nhân đã được điều trị thành công Covid-19 tại Bệnh viện chuyên khoa Lao và bệnh phổi Quảng Trị.

Đó là bệnh nhân 833 (nữ, 29 tuổi, trú tại khu phố 2, P.Đông Giang, TP.Đông Hà, nhập viện ngày 7.8). Bệnh nhân này là nhân viên của Công ty Bảo Châu (221 Lê Duẩn, phường Đông Giang, TP.Đông Hà), đồng nghiệp với bệnh nhân thứ 750, kết quả xét nghiệm 6 lần liên tiếp âm tính với SARS-CoV-2.

Cháu bé ra viện sau 20 ngày cùng người mẹ điều trị Covid-19 - ảnh 1

Lãnh đạo Sở Y tế tặng hoa cho đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện chuyên khoa Lao và bệnh phổi Quảng Trị

ẢNH: THANH LỘC

Người thứ 2 là bệnh nhân thứ 861 (nữ, 36 tuổi, thường trú tại thôn Hà Thanh, xã Gio Châu, huyện Gio Linh, nhập viện ngày 11.8). Đây cùng là nhân viên của Công ty Bảo Châu, đồng nghiệp của bệnh nhân thứ 750 và bệnh nhân thứ 833, kết quả xét nghiệm 6 lần liên tiếp âm tính với SARS-CoV-2.

Đáng chú ý, con của bệnh nhân 861 là cháu H.Y.V (sinh năm 2020) cũng được ra khỏi bệnh viện cùng mẹ trong lần này. Bác sĩ Trương Huyền Trường, Giám đốc Bệnh viện chuyên khoa Lao và bệnh phổi tỉnh Quảng Trị cho biết đây là trường hợp bất khả kháng do cháu bé còn quá nhỏ, chỉ mấy tháng tuổi, trước đó cũng tiếp xúc quá gần với mẹ, nên đành phải để cháu ở cùng mẹ trong suốt quá trình người mẹ cách ly, điều trị.

Cháu bé ra viện sau 20 ngày cùng người mẹ điều trị Covid-19 - ảnh 2

Hai bệnh nhân Covid-19 đầu tiên của Quảng Trị được ra viện

ẢNH: THANH LỘC

Được biết, sau khi xuất viện, bệnh nhân này được tiếp tục cách ly theo dõi tại nhà 14 ngày.

Diễn biến Covid-19 tại Quảng Trị, hiện tỉnh Quảng Trị còn 4 bệnh nhân mắc Covid-19. Trong đó 2 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện chuyên khoa Lao và bệnh phổi tỉnh, 2 bệnh nhân điều trị tại Trung tâm y tế TP.Đông Hà.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU