Châu Âu công nhận hộ chiếu vắc xin điện tử của Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều 12.5, tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt đã thông tin Ủy ban châu Âu (EC) cũng đã ban hành quyết định công nhận hộ chiếu vắc xin điện tử của Việt Nam.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về thông tin cập nhật các quốc gia đang công nhận hộ chiếu vắc xin của Việt Nam, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt cho biết EC cũng đã ban hành quyết định công nhận hộ chiếu vắc xin điện tử của Việt Nam.

Châu Âu công nhận hộ chiếu vắc xin điện tử của Việt Nam - ảnh 1

Mẫu hộ chiếu vắc xin điện tử của Việt Nam được châu Âu công nhận

đậu tiến đạt

"Theo đó, hộ chiếu vắc xin của Việt Nam sẽ được 27 nước trong Liên minh châu Âu công nhận, đồng thời mã QR của hộ chiếu này cũng được xác thực, kiểm tra trên lãnh thổ của 39 đối tác có tham gia hệ thống vắc xin điện tử của EU", ông Việt cho biết.

Bên cạnh đó, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao cũng cho biết, Việt Nam đã ký được 20 nước về công nhận lẫn nhau về hộ chiếu vắc xin, gồm: Nhật Bản, Mỹ, Anh, Úc, Ấn Độ, Belarus, Campuchia, Philippines, Malaysia, Maldives, New Zealand, Sri Lanka, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, Singapore, Saint Lucia, Hàn Quốc, Iran, Malaysia và Cộng hòa Dominica.

Như vậy, tính đến nay hộ chiếu vắc xin của Việt Nam có thể được sử dụng tại 81 quốc gia và vùng lãnh thổ. Ông Việt nhấn mạnh đây là kết quả nỗ lực phối hợp trao đổi giữa Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế, Bộ Thông tin - Truyền thông...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU