chất lượng cao

 /// Reuters

Top 20 hãng hàng không an toàn nhất thế giới

0
Trang web chuyên về hàng không thương mại AirlineRatings.com vừa công bố bảng xếp hạng 20 hãng hàng không an toàn nhất thế giới. Singapore Airlines, Qantas và Emirates là vài cái tên nổi bật trong top 20.
Sinh viên chương trình chất lượng cao của một trường ĐH tại TP.HCM tự học ở thư viện  /// Ảnh: Mỹ Quyên

Lập lờ tên gọi chất lượng cao

8
Bất kỳ trường ĐH nào cũng có chương trình chất lượng cao, nhưng thực tế trình độ đầu vào của sinh viên chương trình khá thấp, nội dung và điều kiện giảng dạy như là một gói 'dịch vụ cao'.
Cần cách làm hiệu quả hơn

Cần cách làm hiệu quả hơn

6
Dư luận đang quan tâm việc TP.Đà Nẵng kiện một số cá nhân du học từ tiền ngân sách không thực hiện đúng cam kết. Tuy nhiên, không chỉ riêng Đà Nẵng mà nhiều tỉnh thành khác đều có hoàn cảnh tương tự.
Hàng loạt ‘nhân tài’ bị kiện

Hàng loạt ‘nhân tài’ bị kiện

0
Hôm qua 1.10, Trung tâm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao TP.Đà Nẵng (CPHUD) cho biết đã quyết định khởi kiện hàng loạt học viên thuộc Đề án phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao (hay còn gọi Đề án 922) do vi phạm hợp đồng cam kết phục vụ TP.Đà Nẵng sau khi tốt nghiệp, hoàn thành các khóa đào tạo trong và ngoài nước.
Đại học Công nghệ Miền Đông, tỉnh Đồng Nai: Hướng tới đào tạo đa ngành chất lượng cao

Đại học Công nghệ Miền Đông, tỉnh Đồng Nai: Hướng tới đào tạo đa ngành chất lượng cao

0
Sứ mệnh của trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MUT) là đào tạo những dược sĩ, kỹ sư và cử nhân có phẩm chất đạo đức tốt, có trình độ kiến thức và năng lực thực hành giỏi nhằm đáp ứng nguồn nhân lực có trình độ cao cho địa bàn tỉnh Đồng Nai nói riêng và cả nước nói chung, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
40 trường nghề chất lượng cao vào năm 2020

40 trường nghề chất lượng cao vào năm 2020

0
Bộ LĐ-TB-XH đã triển khai đề án phát triển trường nghề chất lượng cao đến năm 2020. Theo đó, đến năm 2020, cả nước có khoảng 40 trường nghề chất lượng cao đủ năng lực đào tạo một số nghề được các nước tiên tiến trong khu vực ASEAN hoặc quốc tế công nhận.
Sinh viên chất lượng cao được cấp bằng riêng?

Sinh viên chất lượng cao được cấp bằng riêng?

0
(TNO) Nếu dự thảo Thông tư quy định về đào tạo trình độ chất lượng cao được thông qua, sinh viên chương trình chất lượng cao sẽ được cấp bằng tốt nghiệp khác với sinh viên đại trà.
Làm đúng chức phận

Làm đúng chức phận

0
Có thể những người nghĩ ra mô hình “chất lượng cao” trong trường công - thu mức học phí thật cao, đáp ứng nhu cầu cho những người điều kiện kinh tế khá giả - ít nhiều cũng có tâm huyết với giáo dục. Bởi họ vẫn nghĩ và cố tìm cách để có những ngôi trường thật tốt về cơ sở vật chất, giáo dục toàn diện cho học sinh theo mô hình của các nước tiên tiến. Thế nhưng, họ đã sai khi chọn cách làm có thể nói là không “danh chính ngôn thuận”.