chặt hạ

Một cây thông cổ thụ 5 lá bị đốn hạ trái phép	 /// ẢNH: TRẦN HIẾU

'Bức tử', bứng trộm rừng thông

0
Khoảng 150 ha rừng thông với hàng trăm cây thông có tuổi trên 40 năm đã bị 'bức tử', cạo vỏ, thậm chí bị một số người hám lợi... bứng trộm.
Lực lượng chức năng kiểm đếm số gỗ tại hiện trường

 /// Ảnh: Đức Nhật

Rừng tan hoang vì xã 'linh động'

6
Chính quyền địa phương 'linh động' cho người dân vào rừng đốn cây lấy gỗ làm nhà với lý do 'dân có hoàn cảnh khó khăn'. Tuy nhiên, thực tế đã có hàng loạt cây gỗ lớn bị lâm tặc lợi dụng chặt hạ.

[FLYCAM] Hàng cây xanh 30 tuổi trước ngày bị chặt hạ ở Hà Nội

[FLYCAM] Hàng cây xanh 30 tuổi trước ngày bị chặt hạ ở Hà Nội

0
Để phục vụ cho công tác thi công dự án mở rộng đường vành đai 3 đoạn Mai Dịch – cầu Thăng Long, dự kiến sẽ có 1.300 cây xanh thuộc diện sẽ phải chặt hạ, di dời, đánh chuyển đi nơi khác trước ngày 30.9.2017. Phóng viên Báo Thanh Niên đã ghi lại những hình ảnh này từ trên cao.
Hà Nội đã bán cây xanh bị chặt trên các tuyến phố

Hà Nội đã bán cây xanh bị chặt trên các tuyến phố

0
Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản thuộc Sở Tư pháp Hà Nội vừa bán đấu giá 3 lô gỗ, xà cừ, muồng, phượng, bàng, bằng lăng và củi - là những cây đã chặt hạ trong đề án cải tạo, thay thế cây xanh trên một số tuyến phố.
Tan tác rừng thông Phi Tô

Tan tác rừng thông Phi Tô

0
(TNO) Sáng 17.4, ông Lê Hồng Nhân, Trưởng Ban quản lý rừng phòng hộ Nam Ban (Lâm Đồng), thừa nhận khu rừng thông do đơn vị này quản lý tại tiểu khu 262A, thuộc xã Phi Tô, giáp ranh xã Mê Linh (H.Lâm Hà, Lâm Đồng) đang bị chặt hạ trái phép để lấy gỗ và làm rẫy.

Tin đọc nhiều