Chặt bỏ hàng dừa 'cổ thụ' dọc đường Trần Phú, chính quyền Nha Trang nói gì?

0 Thanh Niên Online

Một loạt cây dừa ven biển đường Trần Phú, TP.Nha Trang, Khánh Hòa bị đơn vị chức năng đốn hạ nằm ngổn ngang trên vỉa hè gây xôn xao dư luận.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh hàng loạt cây dừa có tuổi đời hàng chục năm bị đốn hạ nằm ngổn ngang trên vỉa hè phía Đông đường Trần Phú, TP.Nha Trang.

Nhiều người tỏ ra tiếc nuối bởi những cây dừa như vậy cho bóng mát rất tốt, nhất là trong thời tiết nắng nóng như hiện nay, một số thì thắc mắc vì sao lại phải chặt hạ những cây dừa trên, trong khi để trồng một cây dừa như vậy mất rất nhiều thời gian.

Chặt bỏ hàng dừa 'cổ thụ' dọc đường Trần Phú, chính quyền Nha Trang nói gì? - ảnh 1

Hàng dừa bị chặt trên đường Trần Phú

facebook

Về việc này, mới đây UBND TP.Nha Trang đã có báo cáo gửi UBND tỉnh Khánh Hòa về việc chặt hạ, thay thế cây dừa cổ thụ vỉa hè phía Đông đường Trần Phú đoạn từ Lê Thánh Tôn đến Viện Pasteur...

Theo UBND TP.Nha Trang, hiện nay, công trình nâng cấp vỉa hè phía đông đường Trần Phú (đoạn từ Nguyễn Bỉnh Khiêm đến Biệt Thự) đang triển khai thi công. Nội dung chính của Dự án là lát vỉa hè, bó vỉa bằng đá Granit để đảm bảo mỹ quan, tuổi thọ của công trình. Bên cạnh đó, trên dọc tuyến vỉa hè một số cây dừa cao đã tồn tại từ lâu, gốc mục, nghiêng ra mặt đường; bẹ, trái sâu bệnh rụng có nguy cơ ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Mặt khác, do cây dừa quá cao nên công tác duy trì, chăm sóc gặp nhiều khó khăn. Dải cây xanh dọc tuyến công viên bờ biển hiện nay phần lớn là dừa đã đủ độ che mát vỉa hè, đồng thời vỉa hè đường Trần Phú rộng 4 m, việc tồn tại cây dừa từ trước ảnh hưởng đến lối đi dành cho người đi bộ.

"Công trình đã được Sở GTVT Khánh Hòa cấp giấy phép thi công vào tháng 3.2022. Theo hồ sơ thiết kế được duyệt, các cây dừa cao trên vỉa hè đường phía đông đường Trần Phú đoạn từ Lê Thánh Tôn đến Viện Pasteur được chặt và thay thế bằng cây dừa trồng mới bên cạnh cây dừa đã chặt vị trí trong công viên để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông, tạo không gian thông thoáng, mỹ quan cho khu vực", UBND TP.Nha Trang, cho biết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU