Charlize Theron bị chỉ trích vì xúc phạm nạn nhân hiếp dâm

0 Thanh Niên Online

(TNO) Nữ diễn viên từng đoạt giải Oscar Charlize Theron đang hứng chịu một cơn bão chỉ trích của dư luận khi so sánh việc bị mất tự do cá nhân không khác gì bị cưỡng hiếp.

Charlize Theron bị chỉ trích vì xúc phạm nạn nhân hiếp dâm

(TNO) Nữ diễn viên từng đoạt giải Oscar Charlize Theron đang hứng chịu một cơn bão chỉ trích của dư luận khi so sánh việc bị mất tự do cá nhân không khác gì bị cưỡng hiếp.

Charlize Theron bị chỉ trích vì xúc phạm nạn nhân hiếp dâm

Theo New York Daily News ngày 30.5, Theron vừa lên tiếng phàn nàn khi bị các tay săn ảnh “bủa vây” khắp nơi và các phương tiện truyền thông không ngừng tung tin đồn về cuộc sống cá nhân của cô. Điều đáng nói là người đẹp 38 tuổi đã so sánh việc bị xâm phạm đời tư chính là bị cưỡng hiếp.

Sự so sánh này của ngôi sao phim Monster đã vấp phải chỉ trích dữ dội trên báo chí và mạng xã hội. Đông đảo cư dân mạng phàn nàn cách nói của Theron là quá xúc phạm, lạnh lùng và tàn nhẫn.

“Tôi rất lấy làm tiếc vì cuộc sống triệu phú của bạn lại khốn khó đến vậy!”, New York Daily News dẫn lời bình luận mỉa mai của một độc giả.

Trong khi đó, Sonia Ossorio, người đứng đầu Tổ chức quốc gia về phụ nữ ở New York cho rằng “cưỡng hiếp không phải là một từ nhẹ nhàng để tùy tiện ném ra xung quanh”.

“Cưỡng hiếp là một trong những tội ác đáng sợ nhất, nó gây ra những chấn thương tâm lý nặng nề. Có cả triệu phụ nữ Mỹ bị cưỡng hiếp mỗi năm”, Sonia Ossorio nói, “Là một người nổi tiếng, tôi hy vọng Theron nhận thức được những gì mình tuyên bố”.

Về phía Theron, cô nhấn mạnh rằng mình không phàn nàn ở khía cạnh người nổi tiếng. Cô chỉ phàn nàn với tư cách một bà mẹ đơn thân với đứa con trai hai tuổi luôn là “miếng mồi ngon” của các tay săn ảnh. Dù vậy, người hâm mộ vẫn cho rằng Theron nên chính thức xin lỗi, đừng làm nạn nhân của những vụ cưỡng hiếp cảm thấy tổn thương hơn nữa.

Tuần trước, tại một bữa tiệc trong khuôn khổ Liên hoan phim Cannes (Pháp), người đẹp Jennifer Lawrence cũng chịu không ít “gạch đá” của dư luận khi đem chuyện hiếp dâm ra đùa. Sự việc của Theron đã làm tăng thêm cơn tức giận của cư dân mạng, nhiều người cho rằng “phải chăng sao Hollywood đều là lũ ngốc?”.

Thùy Dung

>> Hiệu quả Charlize Theron
>> Kiều nữ Charlize Theron nhận con nuôi
>> Charlize Theron đả kích luật hôn nhân
>> Charlize Theron - tân sứ giả hòa bình LHQ
>> Kim Basinger và Charlize Theron cùng đóng phim 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU