Charlie Puth xuất hiện trong chung kết ‘Đường lên đỉnh Olympia 2022’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong phần thi Về đích tại chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2022, Charlie Puth lộ diện thông qua đoạn video ngắn và đặt câu hỏi tiếng Anh cho thí sinh Vũ Nguyên Sơn.

Charlie Puth xuất hiện trong chung kết ‘Đường lên đỉnh Olympia 2022’ - ảnh 1

Charlie Puth xuất hiện trong chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2022

cắt từ clip

Chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm nay diễn ra vào sáng 2.10 và được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV3. Bên cạnh cuộc cạnh tranh gay cấn giữa 4 thí sinh tài năng, chương trình còn thu hút nhiều sự quan tâm với sự góp mặt bất ngờ của nam ca sĩ người Mỹ Charlie Puth thông qua video.

Cụ thể, tại phần thi về đích của thí sinh Vũ Nguyên Sơn (trường THPT Hà Nội - Amsterdam), sau khi đoạn MV See You Again kết thúc, Charlie Puth xuất hiện gửi lời chào và tự giới thiệu bản thân cùng ca khúc đình đám See You Again. Anh chia sẻ đây là bài hát đáng nhớ trong sự nghiệp của mình và cũng mang thông điệp ý nghĩa.

Charlie Puth xuất hiện trong chung kết ‘Đường lên đỉnh Olympia 2022’ - ảnh 2
Nhiều khán giả bất ngờ lẫn thích thú khi thấy Charlie Puth đặt câu hỏi cho thí sinh Đường lên đỉnh Olympia 2022

cắt từ clip

Sau đó, Charlie Puth đã đưa ra câu hỏi: “In this part of song, I have used a synonym for the word “friendship”. Can you tell me which word it is?” (Dịch: Trong đoạn trích của bài hát, tôi đã sử dụng một từ đồng nghĩa với từ "friendship" (tình bạn). Bạn có thể cho tôi biết đó là từ nào không?).

Vũ Nguyên Sơn không đưa ra câu trả lời. Bùi Anh Đức (trường THPT Chuyên Sơn La) đã giành quyền trả lời và đưa ra đáp án là “Bond”, nhưng đáp án chương trình đưa ra là “Brotherhood”. Ngay tại thời điểm trực tiếp, chương trình đã không chấp nhận đáp án của Bùi Anh Đức và trừ của thí sinh này 15 điểm.

Charlie Puth xuất hiện trong chung kết ‘Đường lên đỉnh Olympia 2022’ - ảnh 3

Nam ca sĩ chúc thí sinh may mắn sau khi đưa ra câu hỏi

cắt từ clip

Tuy nhiên, sau khi show kết thúc, phía Đường lên đỉnh Olympia 2022 đã kiểm tra lại với cố vấn tiếng Anh và chấp nhận câu trả lời của Bùi Anh Đức là “Bond”. Như vậy, có hai đáp án đúng của câu hỏi này là “Bond” và “Brotherhood”. Số điểm thí sinh thay đổi, song kết quả chung cuộc cũng như thứ hạng của các thí sinh tại chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2022 vẫn không có sự biến động. Tại chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2022, Đặng Lê Nguyên Vũ (trường THPT Bắc Duyên Hà - Thái Bình) đã xuất sắc giành chiến thắng với 205 điểm. Phần lớn khán giả thể hiện sự tiếc nuối cho Bùi Anh Đức.

Bên cạnh đó, trên mạng xã hội, màn lộ diện đột ngột của Charlie Puth trở thành chủ đề được bàn luận sôi nổi. Nhiều dân mạng tỏ ra thích thú và khen ngợi ê kíp Đường lên đỉnh Olympia có sự sáng tạo, giúp cuộc thi bớt khô khan và có phần hấp dẫn hơn. Một số người xem hi vọng chương trình sẽ mời thêm các nghệ sĩ khác góp mặt đặt câu hỏi ở những mùa sau.

Charlie Puth xuất hiện trong chung kết ‘Đường lên đỉnh Olympia 2022’ - ảnh 4

See You Again của Wiz Khalifa và Charlie Puth từng gây sốt

cắt từ clip

Sinh năm 1991, Charlie Puth là nam ca sĩ, nhạc sĩ và nhà sản xuất người Mỹ. Anh gây ấn tượng với loạt hit: Nothing But Trouble, Attention, One Call Away, Dangerously, See You Again, We don't talk anymore, Left And Right… Riêng See You Again là bài hát của rapper người Mỹ Wiz Khalifa hợp tác với Charlie Puth, nằm trong album nhạc phim của bộ phim Furious 7, ra mắt năm 2015. See You Again từng tạo "cơn sốt", được giới chuyên môn và khán giả đánh giá cao vì ca từ ý nghĩa cùng giai điệu sâu lắng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU